Trang chủ » 7 biểu hiện bệnh tiểu đường ở trẻ mẹ phải biết

7 biểu hiện bệnh tiểu đường ở trẻ mẹ phải biết

Theo các số liệu tổng hợp cho thấy, hầu hết bệnh tiểu đường ở trẻ em thường gặp là tiểu đường tuyp 1, và có thể phát triển các triệu chứng của tuyp 2. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến sự phát triển của trẻ.

Tiểu đường là bệnh lý khi cơ thể không sản xuất đủ insulin dẫn đến sự tăng mức đường huyết sẽ gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Bố mẹ cần theo dõi các dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường dưới đây để phát hiện kịp thời.

1. Hay khát và đi tiểu nhiều

Tăng cảm giác khát do sự gia tăng đường huyết là triệu chứng phổ biến nhất ở trẻ. Đặc biệt là với trẻ thích uống đồ ngọt.

 

Kéo theo việc trẻ uống nước nhiều là trẻ cũng thường xuyên đi tiểu hơn. Bố mẹ cần theo dõi các triệu chứng để có những biện pháp kịp thời điều trị cho trẻ.

2. Tăng cảm giác đói

Bên cạnh biểu hiện khát, thì trẻ sẽ thường xuyên thấy đói. Điều này được giải thích là do cơ thể thiếu insulin để chuyển hóa đường vào các tế bào dẫn đến trẻ bị mất năng lượng, kéo theo cảm giác mau đói.

3. Sụt cân

Trẻ ăn uống, hay đòi ăn, bố mẹ mừng nhưng bố mẹ hãy để ý đến cân nặng của trẻ. Bởi trẻ bị bệnh tiểu đường dù ăn nhiều nhưng lại có xu hướng giảm cân đáng ngại.

4. Mệt mỏi

Hầu hết đường trong cơ thể bị đào thải ra ngoài, không được chuyển hóa vào tế bào nên trẻ bị thiếu năng lượng và luôn cảm thấy mệt mỏi.

5. Giảm thị lực

Lượng đường huyết cao dẫn đến mức chất lỏng tích lũy trong cơ thể trẻ gia tăng, kể cả chất lỏng trong mắt. Tình trạng này sẽ dẫn đến các vấn đề thị lực ở trẻ, mắt kém hơn so với trẻ bình thường.

6. Nhiễm nấm

Tình trạng nhiễm nấm men ở một số cơ quan, đặc biệt là bé gái là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường ở trẻ.

7. Các vấn đề hành vi

Hay cáu bẳn, khó chịu là những biệu hiện thường thấy ở trẻ bị tiểu đường. Bởi các biểu hiện ở bệnh ảnh hưởng đến hành vi của trẻ bởi trẻ bị tiểu đường thường gia tăng mức đường huyết làm trẻ cảm thấy khó chịu, hay cáu gắt, tức giận vô cớ.

Lưu ý: Khi thấy trẻ có các biểu hiện trên, bố mẹ cần đưa trẻ đi khám ở các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân rõ ràng và có biện pháp điều trị phù hợp.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.