Trang chủ » Các nguồn bổ sung vitamin D cho trẻ

Các nguồn bổ sung vitamin D cho trẻ

Vitamin D giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Việc thiếu vitamin D sẽ làm giảm quá trình hấp thụ canxi và là nguyên nhân gây nên tình trạng còi xương ở trẻ.Vậy nên mẹ chú ý bổ sung đầy đủ vitamin D cho trẻ. Tuy nhiên bổ sung vitamin D từ đâu, bổ sung như thế nào là vấn đề mẹ cần lưu ý nhé.

Ánh sáng mặt trời – nguồn bổ sung vitamin D chủ yếu cho bé

 

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều tác dụng đối với sự phát triển của trẻ, trong đó có việc tổng hợp vitamin D.

Dưới tác dụng của tia tử ngoại trong nắng, chất 7-Dehy-drocholesterol trên da sẽ được chuyển hoá thành viatmin D. Tiếp theo tại gan và thận, vitamin D3 được chuyển thành 1-25 Hydroxycholecalcierol có tác dụng tăng hấp thụ canxi ở ruột và tăng chuyển canxi từ máu vào xương. Vậy nên mới nói, vitamin D là chất dẫn truyền cho canxi đi vào cơ thể bé.

Cho bé ăn các loại cá giàu chất béo

Cá giàu chất béo bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình… cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp lượng vitamin D dồi dào cho trẻ.

Một số loại nấm cũng là nguồn bổ sung vitamin D rất tốt cho bé

Nấm là loại thực phẩm có khả năng sản xuất ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy bổ sung các loại nấm giàu vitamin D vào bữa ăn hằng ngày của bé mẹ nhé. Bởi chúng không chỉ là loại thực phẩm dễ chế biến với hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Sữa đặc

Sữa đặc cũng góp phần bổ sung vitamin D cho trẻ. Vậy nên thỉnh thoảng mẹ nên pha cho bé một cốc sữa nhé.

Lòng đỏ trứng gà

Nguồn bổ sung này quá dễ dàng đúng không mẹ. Trứng gà là món ăn phổ biến và ưa thích của bé trong các bữa ăn hàng ngày.

Lượng vitamin D chủ yếu chứa trong lòng đỏ trứng. Lòng đỏ một quả trứng sẽ cung cấp khoảng 40 IU.Tuy nhiên không nên vì thế mà mẹ bổ sung nhiều trứng cho bé đâu. Một tuần chỉ nên bổ sung cho bé 3 quả trứng thôi nhé.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là ngồn bổ sung vitamin D rất tốt cho bé đấy mẹ nhé. Mẹ hãy chọn một ngũ cốc hàm lượng calo thấp để nạp đủ lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Mẹ cũng có thể dùng ngũ cốc với các loại sữa bổ sung cho bé.

Thực phẩm chức năng

Đây cũng là gợi ý hay cho mẹ trong quá trình bổ sung vitamin D cho bé nhé. Một số loại thực phẩm chức năng có bố sung vitamin D và canxi cho trẻ giúp mẹ đảm bảo được lượng vitamin đủ cho bé mà không lo dư thừa.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.