Trang chủ » Cách đơn giản phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

Cách đơn giản phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

Thời tiết thay đổi thất thường trẻ con dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm họng,… Để đảm bảo cho sức khỏe của trẻ, Kanguru xin tư vấn 10 cách phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ như sau:

  1. Vệ sinh hệ hô hấp: Mẹ nên cho trẻ súc nước muỗi loãng hàng ngày. Với trẻ dưới 3 tuổi mẹ có thể dùng khăn xô nhúng vào nước muỗi loãng để lau răng miệng, lợi cho bé. Với trẻ trên 3 tuổi mẹ pha nước muỗi loãng để trẻ súc miệng diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
  2. Uống nước ấm: Buổi sáng khi ngủ dậy, mẹ cho trẻ uống nước ấm để bé không bị khô rát họng đồng thời tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
  3. Bố mẹ không nên mở cửa sổ phòng vào buổi sáng sớm để tránh gió lùa vào. Vì gió buổi sáng rất lạnh mà còn độc khiến trẻ bị ho, viêm họng.
  4. Giữ ấm cho bé vào buổi sáng và buổi tối. Cần thiết mẹ nên quàng cho trẻ 1 chiếc khăn mỏng.
  5. Trong thực đơn hàng ngày của trẻ, mẹ nên bổ sung thêm nhiều chất xơ, rau xanh để cung cấp các vitamin cần thiết cho trẻ. Đồng thời, bổ sung cho trẻ nước đầy đủ để giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
  6. Không cho trẻ ra ngoài khi trời nắng gắt. Trường hợp phải ra ngoài, bố mẹ cần chủ động đội mũ kín mặt, kín đầu cho trẻ, mặc áo dài tay bằng chất liệu mát.
  7. Tránh cho quạt quay trực tiếp vào người, vào mặt của trẻ.
  8. Hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người, có khói thuốc.
  9. Tiêm phòng vacxin để phòng chống các loại bệnh cho trẻ.
  10. Bên cạnh các biện phòng tránh từ bên ngoài, bố mẹ cũng cần chú ý đến bảo vệ sức khỏe từ bên trong. Bổ sung các vi chất dinh dưỡng như kẽm, selen,.. để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh. Đồng thời, thường xuyên cho trẻ tắm nắng, tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần cho bé

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.