Trang chủ » Chữa ho cho trẻ bằng mật ong hiệu quả

Chữa ho cho trẻ bằng mật ong hiệu quả

Chúng ta biết rằng, chữa ho bằng dược phẩm thường không hiệu quả, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy vậy, có nhiều phương pháp tốt hơn để chữa ho cho trẻ. Một nghiên cứu mới đây đã thêm biện pháp chữa ho hiệu quả, an toàn hơn cho trẻ nhỏ trên 12 tháng tuổi Một nghiên cứu mới cho biết thêm phương thuốc truyền thống an toàn  cho trẻ hơn 12 tháng tuổi : mật ong .

Các nhà nghiên cứu ở Israel xem xét 300 trẻ em từ 1-5 tuổi ho thông thường – ho do cảmsốt virus . Một số trẻ em đã được đưa các chế phẩm khác nhau của mật ong, trong khi các nhóm so sánh được đưa các xi –rô ngọt không chứa mật ong. Các gia đình cho bé 1 muỗng café mật ong trước khi đi ngủ đã cho kết quả cải thiện ho ở trẻ nhỏ là tốt nhất. Một nghiên cứu trước đó vào năm 2007 so sánh mật ong với Các gia đình của trẻ em cho một muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ đã được báo cáo là có những cải tiến tốt nhất trong ho . Một nghiên cứu trước đó được công bố trong năm 2007 so với mật ong với thuốc giảm ho, phổ biến nhất là dược phẩm ho OTC, và phát hiện ra rằng mật ong kiều mạch tự nhiên có hiệu quả hơn thuốc ho .

Tại sao mật ong có thể làm được việc đó. Mật ong nhẹ, có vị ngọt và có thể làm tăng tiết nước bọt để bôi trơn đường hô hấp trên. Đồng thời, nó cũng chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và các hóa chất được gọi là “flavenoids” có đặc tính kháng nhiễm trùng.

Sử dụng mật ong an toàn hơn thuốc ho và cảm  OTC mà không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, tuyệt đối không bao giờ sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi vì nó có thể gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh.

Một số dạng ho, mà nguyên nhân gây bệnh bởi bệnh hen suyễn hoặc bệnh phổi thì cần được điều trị bằng các loại thuốc chuyên trị. Nhưng hầu hết ho ở trẻ em là do virus hoặc viêm phế quản. Điều này sẽ trở nên tốt hơn, và không cần thuốc. Nhưng điều đó để biết rằng phương thuốc an toàn và hiệu quả giúp con bạn cảm thấy tốt hơn khi chữa ho.

Theo Web MD

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.