Trang chủ » Kiến thức cho mẹ: Cách nuôi trẻ biếng ăn

Kiến thức cho mẹ: Cách nuôi trẻ biếng ăn

Để chăm sóc một đứa trẻ lớn lên từng ngày thực sự là một điều không hề dễ dàng, nhất là khi trẻ mắc phải chứng biếng ăn. Những bà mẹ đang phải vất vả mỗi bữa cho con ăn hãy cùng tìm hiểu cách nuôi trẻ biếng ăn nhé.

Biếng ăn là triệu chứng thường gặp ở trẻ

Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến con biếng ăn

Ảnh minh họa: Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến con biếng ăn

Hầu hết trẻ em đều có một giai đoạn nào đó chán ăn, biếng ăn khiến cho bố mẹ vô cùng lo lắng. Thế nên, các bà mẹ đừng vội sốt ruột khi bỗng nhiên con mình bỏ bữa, dù trước đây bé chưa từng có biểu hiện kén ăn như vậy. Lúc này, bạn nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân con mình biếng ăn, có thể là do cơ thể bé có sự thay đổi tâm sinh lý hoặc do ảnh hưởng của bệnh tật để tìm cách giải quyết tốt nhất.

Con biếng ăn bố mẹ nên kiên trì với trẻ

Nhiều bậc phụ huynh vì con không chịu ăn mà cáu gắt, quát mắng thậm chí đánh trẻ. Việc làm này có thể tác động tiêu cực đến tâm lý trẻ, khiến chúng sợ hãi và ấn tượng không tốt về bữa ăn. Bố mẹ nên nhẹ nhàng, kiên trì với trẻ, tạo ra cho chúng không khí ấm áp, vui vẻ khi ăn uống.

Tạo thói quen ăn uống khoa học từ bố mẹ

Trẻ em thường quan sát, bắt chước những người lớn xung quanh, đó là cách để chúng học tập và hoàn thiện tư duy. Chính vì vậy, tại sao bố mẹ lại không tạo ra tấm gương tốt về việc ăn uống đủ bữa, đúng giờ và nghiêm túc để trẻ noi theo. Bởi đối với trẻ em, người có ảnh hưởng lớn nhất đến chúng không ai khác ngoài các bậc phụ huynh.

Sáng tạo và lôi cuốn trẻ vào bữa ăn

Trang trí đẹp mắt sẽ khiến trẻ hứng thú với bữa ăn

Ảnh minh họa: Trang trí đẹp mắt sẽ khiến trẻ hứng thú với bữa ăn

Các bà mẹ hãy biến mỗi bữa ăn của con mình thành một cuộc phiêu lưu thú vị trong thế giới ẩm thực phong phú. Bạn có thể kể cho bé nghe những câu chuyện về các loại đồ ăn, sáng tạo ra những tên gọi hài hước trong thực đơn của bé hay trang trí bàn ăn của bé thật bắt mắt. Chắc chắn với sự tò mò của mình, bé sẽ rất hào hứng với bữa ăn.

Tăng cường các vi chất dinh dưỡng thiết yếu

Trẻ biếng ăn khả năng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn rất kém, nếu mẹ không bổ sung thêm vi chất, trẻ dễ bị còi xương, chậm lớn và mắc phải bệnh tật. Một số vi chất thiết yếu như: khoáng chất, vitamin, sắt, kẽm, canxi, selen,… Các mẹ có thể bổ sung các vi chất này từ những thực phẩm tươi, vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe của bé, lại có thể giúp thực đơn cho bé thêm phong phú. Các loại thực phẩm tươi tốt cho bé như: thịt, hải sản, nấm, đậu đỗ, giá đỗ,…

Khi trẻ biếng ăn kéo dài, mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng dành riêng cho trẻ biếng ăn như một giải pháp hữu hiệu. Các sản phẩm này có chứa các vi chất thiết yếu giúp cải thiện vị giác, kích thích trẻ ăn ngon miệng và giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để con yêu có thể phát triển khỏe mạnh, các bà mẹ hãy lựa chọn cho mình cách nuôi trẻ biếng ăn hiệu quả nhé!

Mỹ Linh

Nguồn ảnh : Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.