Trang chủ » Bổ sung vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn

Bổ sung vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn

Vitamin D là chất dẫn truyền để canxi đi vào cơ thể bé dễ hơn. Vì vậy để quá trình hấp thụ canxi diễn ra tốt nhất, mẹ phải bổ sung cả vitamin D cho bé.

vitamin d4 Bổ sung vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn

Vitamin D, bạn đồng hành trong quá trình bổ sung canxi

Có nhiều mẹ thắc mắc rằng tại sao đã chú trọng bổ sung canxi cho bé, cho bé ăn các loại thực phẩm giàu canxi, thậm chí cho uống cả thuốc canxi mà con vẫn bị chẩn đoán là thiếu canxi. Con thiếu canxi quấy khóc, ngủ không ngon,..mẹ sốt ruột, lo lắng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?
Thiếu vitamin D, việc hấp thụ canxi giảm sút.

Khi bổ sung canxi mẹ có bổ sung vitamin D cho bé không? Nếu mẹ quên mất vitamin này thì việc bé thiếu canxi là điều tất nhiên rồi.

Canxi và vitamin D được coi là hai người bạn đồng hành của nhau. Quá trình bổ sung canxi rất cần đến vitamin D. Vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể bé hấp thụ canxi dễ dàng hơn.
Bổ sung vitamin D cho bé như thế nào?

Vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời và các loại thực phẩm. Vì vậy khi bổ sung canxi cho trẻ, mẹ nên tích cực cho bé tắm nắng. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin dồi dào cho trẻ. Ngoài ra mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ từ các loại thực phẩm sau:

– Ăn các loại cá giàu chất béo: Cá giàu chất béo là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Chúng thường bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình

– Sử dụng cá ngừ đóng hộp: Ăn cá tươi không phải là cách duy nhất để tăng lượng vitamin D, bạn cũng có thể nạp chúng từ đồ hộp. Cá ngừ và cá mòi đóng hộp đều chứa nhiều vitamin D và thường ít tốn kém hơn so với cá tươi.

– Cho bé ăn nấm: Cũng giống như con người, nấm có khả năng sản xuất ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy bổ sung các loại nấm giàu vitamin D vào bữa ăn hằng ngày của bé

– Cho bé ăn lòng đỏ trứng: Ăn trứng là một cách dễ dàng để có được lượng vitamin D cơ thể cần. Trứng được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, và món tráng miệng. Lượng vitamin D chủ yếu chứa trong lòng đỏ trứng
Bổ sung thực phẩm có sự kết hợp cả canxi và vitamin D

Nếu như mẹ bổ sung canxi cho bé từ các loại thực phẩm chức năng thì tốt nhất mẹ nên chọn loại thực phẩm có sự kết hợp của cả hai loại vi khoáng chất trên. Khi lựa chọn những sản phẩm như thế mẹ sẽ không phải bổ sung nhiều loại cho bé, mẹ sẽ không lo quên bổ sung chất này mà lại thiếu mât chất kia.

kaguru1 Bổ sung vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn

Siro canxi Kanguru, kết hợp canxi và vitamin D3 giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn

Siro canxi Kanguru là một sản phẩm như thế. Với ưu thế vượt trột của canxi nano giúp thẩm thấu nhanh, kết hợp với vitamin D3 và vitamin nhóm B, việc hấp thụ canxi sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.