Trang chủ » Cách chữa bệnh thiếu canxi ở trẻ

Cách chữa bệnh thiếu canxi ở trẻ

Bệnh thiếu canxi thường gặp ở trẻ em, do xương đang trong giai đoạn phát triển mạnh mà cơ thể không được đáp ứng đủ lượng canxi cần thiết. Đây là căn bệnh khá phổ biến, để đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này cho con, các bà mẹ cần biết các cách chữa bệnh thiếu canxi ở trẻ em.

Tăng cường canxi trong chế độ ăn uống của bé

Canxi có trong thức ăn là nguồn cung cấp chính cho cơ thể của trẻ. Vì vậy, các bà mẹ cần đảm bảo lượng canxi hàng ngày trong các bữa ăn của con một cách hợp lý và khoa học.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Ảnh minh họa : Sữa, phô mai, trứng gà,… là nguồn bổ sung canxi cần thiết cho trẻ

Canxi có rất nhiều trong sữa, trứng gà, tôm, cua, thịt,… do đó, mẹ nên thường xuyên cho con sử dụng các loại thực phẩm này. Nếu trẻ đang trong giai đoạn bú, mẹ thường xuyên có chế độ ăn giàu canxi sẽ tạo ra nguồn canxi dồi dào trong sữa mẹ và truyền sang cho bé. Từ giai đoạn ăn dặm trở đi, bạn nên ưu tiên những món ăn dinh dưỡng, kết hợp giữa thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật, đáp ứng nhu cầu canxi cho bé. Đặc biệt, sữa và các chế phẩm từ sữa có thể trở thành bữa ăn phụ vô cùng bổ dưỡng cho bé.

Đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày cho trẻ

Vitamin D là nhóm vitamin tan trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và photpho cho cơ thể. Thiếu hụt loại vitamin quan trọng này có thể dẫn đến tình trạng rối loạn và suy giảm lượng canxi trong cơ thể trẻ.

Trẻ tắm nắng

Ảnh minh họa : Ánh nắng mặt trời sẽ giúp bé phòng bệnh thiếu canxi

Các món ăn giàu canxi mà mẹ bổ sung cho bé cũng là nguồn cung cấp một phần lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ cũng nên thường xuyên cho bé tắm nắng khoảng 5 đến 10 phút vào buổi sáng, bởi 80% lượng vitamin D cơ thể trẻ nhận hàng ngày là thông qua ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm chữa bệnh thiếu canxi ở trẻ em

Có một thực tế, nhiều trẻ rất biếng ăn, vì vậy, khả năng đáp ứng canxi và chất dinh dưỡng hàng ngày qua đường ăn uống rất hạn chế. Hơn nữa, nếu mẹ chế biến không đúng cách, rất nhiều vi chất quan trọng sẽ bị thất thoát trong quá trình nấu nướng.

Khi trẻ bị thiếu canxi, bên cạnh cải thiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, mẹ có thể cho con dùng thêm các sản phẩm thuốc bổ dưỡng có thành phần canxi chính. Đặc biệt là các sản phẩm bổ sung Canxi dạng nano, vitamin D3 và Kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, với hàm lượng Lysine và các Vitamin B1, B2 có trong một số thực phẩm chức năng sẽ kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị biếng ăn ở trẻ em. Bệnh tật có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của bạn, vì vậy, các bà mẹ hãy tìm ra một cách chữa bệnh thiếu canxi ở trẻ em thật phù hợp và hiệu quả nhé.

Thành Nhàn

Nguồn ảnh : Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.