Trang chủ » Dấu hiệu con cần được bổ sung canxi

Dấu hiệu con cần được bổ sung canxi

Có phải cứ khi nào con chậm tăng chiều cao là mẹ lại bổ sung canxi cho con? Không hẳn như thế đâu mẹ nhé. Các mẹ cùng tìm hiểu về vấn đề khi nào nên bổ sung canxi cho con nhé.

Khi nào mẹ cần phải bổ sung canxi cho con?

Nhiều mẹ quan niệm rằng, con chậm tăng chiều cao là do thiếu canxi và vội vàng bổ sung canxi cho con. Tuy nhiên, mẹ có biết chiều cao của trẻ được tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập,…Vậy nên chậm tăng chiều cao không hẳn là do thiếu canxi mẹ nhé. Vậy khi nào mới nên bổ sung canxi cho con?

Như đã biết, canxi là một loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển ở trẻ đặc biệt là sự phát triển xương, răng. Thiếu canxi dẫn tới tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng và một số bệnh lý khác ở trẻ. Nhưng thừa canxi cũng lại gây ra những rắc rối không nhỏ cho trẻ như: táo bón, sỏi thận,…Vậy nên mẹ cần phải bổ sung canxi cho trẻ nột cách hợp lý.

Dấu hiệu cho thấy mẹ nên bổ sung canxi cho bé

Bện cạnh việc chậm tăng chiều cao, trẻ có một số dấu hiệu sau đây cần được bổ sung canxi.

– Với bé dưới 6 tháng tuổi: Bé hay quấy khóc; bé ra nhiều mồ hôi (nhất là vùng đầu, gáy); bé có dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn; đầu bé có thể bị bẹp như cá trê

– Với bé trên 6 tháng tuổi: Bé thường ra mồ hôi trộm; bé quấy khóc về đêm; bé chậm mọc răng; bé chậm phát triển kỹ năng vận động (chậm biết bò, đứng, đi…). Nếu tình trạng thiếu canxi kéo dài, bé có thể bị chân vòng kiềng, vẹo cột sống…

Mẹ cần lưu ý các dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ

Một số các dấu hiệu khác như:

-Bé xuất hiện dấu hiệu đỏ hoặc tím mặt.

– Bé co cứng toàn thân.

– Bé có biểu hiện khó thở, nôn trớ…

– Trường hợp nặng, bé thở nhanh; đi kèm nhịp tim tăng mạnh, thậm chí, bé có thể bị suy tim.

Liều lượng bổ sung canxi cho trẻ

Để bổ sung canxi hợp lý cho trẻ, liều lượng bổ sung hết sức quan trọng. Tùy từng độ tuổi mà mẹ bổ sung cho trẻ tránh tình trạng thừa hay thiếu canxi.

Có nhiều cách để bổ sung canxi cho trẻ: từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày, từ thuốc,…Vậy nên mẹ nên chú ý những dấu hiệu trên để sớm có thể bổ sung canxi cho trẻ một cách tốt nhất nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.