Trang chủ » Một số sai lầm khi bổ sung canxi gây táo bón ở trẻ

Một số sai lầm khi bổ sung canxi gây táo bón ở trẻ

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong những trường hợp trẻ bị thiếu canxi, mẹ phải bổ sung canxi cho bé. Tuy nhiên do một số sai lầm trong cách bổ sung canxi của mẹ nên trẻ dễ bị táo bón.
Một số sai lầm trong quá trình bổ sung canxi cho trẻ.
Cho trẻ ăn nhiều loại thực thực phẩm giàu chất xơ.

ngũ cốc thô Một số sai lầm khi bổ sung canxi gây táo bón ở trẻ.

Mẹ không nên bổ sung quá nhiều các loại ngũ cốc thô cho trẻ trong quá trình bổ sung canxi

Khi cho trẻ bổ sung canxi, các chuyên gia thường khuyên mẹ cho bé ăn rau. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé ăn với một lượng vừa phải. Chế độ ăn uống quá nhiều chất xơ sẽ là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ. Bởi vì thành phần chất xơ thực vật cũng dễ kết hợp với canxi, làm giảm sự hấp thu canxi, dẫn đến kết tủa canxi, gây ra táo bón cho trẻ
Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu axit oxalic khi bổ sung canxi

Các loại thực phẩm có chứa oxalat dễ dàng kết hợp với canxi trong cơ thể để tạo thành canxi oxalate, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ canxi trong cơ thể, gây ra chứng táo bón ở trẻ. Một số loại thực phẩm chứa nhiều oxalat như rau dền, rau bina, rau măng tây…Vì vậy khi bổ sung canxi cho con mẹ nên lưu ý đến điều này nhé.
Cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm béo và các loại dầu

các loại thực phẩm béo nhiều dầu1 Một số sai lầm khi bổ sung canxi gây táo bón ở trẻ.

Các loại thực phẩm béo, nhiều dầu cũng dễ gây táo bón cho trẻ

Khi bổ sung canxi cho bé phải cẩn thận giảm bớt các thức ăn có quá nhiều chất béo và các loại dầu. Ăn nhiều thực phẩm có axit béo tự do, chất béo tạo ra sau khi tiêu hóa rất dễ kết hợp với canxi, làm giảm sự hấp thụ canxi. Canxi không hấp thụ được sẽ theo vào các chất thải, gây ra táo bón ở trẻ.
Trộn canxi với thức ăn, sữa

Một số cha mẹ nghiền nát viên canxi và trộn lẫn với thức ăn hoặc sữa để cho bé ăn. Phương pháp này rất phản khoa học. Trẻ chỉ có thể hấp thụ tối đa 20% canxi trộn lẫn trong thức ăn, phần còn lại sẽ bị bài tiết sau khi tiêu hóa. Lượng canxi tồn đọng nhiều, lâu ngày sẽ gây ra táo bón ở trẻ.
Một số biện pháp khắc phục vấn đề này.

Trong quá trình bổ sung canxi cho trẻ, mẹ nên lưu ý một số điểm sau:

– Khi bổ sung canxi, mẹ lưu ý cho trẻ uống nhiều nước nhưng hạn chế uống các loại nước ngọt có ga. Nên cho trẻ uống nước lọc, nước hoa quả , đặc biệt các loại nước hoa quả như mận, lê, táo,…các loại nước chứa nhiều đường sorbitol sẽ rất tốt cho đường ruột của bé.

– Nên cho trẻ ăn sáng sớm, bữa sáng có tác dụng kích thích nhu động ruột. Nếu ăn sáng sớm, trẻ sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc đi cầu ngay tại nhà thay vì đến trường (bởi nhiều trẻ rất ngại đi cầu ở trường).

– Khi bổ sung canxi cho trẻ bằng các loại thực phẩm chức năng, mẹ nên chọn canxi được bào chế dưới dạng siro, canxi có kích thước nhỏ để cơ thể bé dễ hấp thụ. Tốt nhất mẹ nên chọn canxi nano, là loại canxi có kích thước nhỏ, không gây dư thừa cũng như tình trạng táo bón ở trẻ.
Siro canxi Kanguru canxi dạng nano đầu tiên trên thị trường

kaguru 1 550×6501 Một số sai lầm khi bổ sung canxi gây táo bón ở trẻ.

Siro canxi Kanguru, bổ sung canxi dạng nano cho trẻ

Được bào chế dưới dạng siro, với canxi nano có kích thước nhỏ hơn 60nm, trẻ dễn dàng hấp thu lượng canxi cần thiết. Kết hợp với vitamin D3, kẽm, lysine…siro canxi Kanguru khắc phục tình trạng táo bón mà mẹ vẫn lo lắng.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.