Trang chủ » 5 cách phòng cảm cúm cho trẻ trong mùa đông

5 cách phòng cảm cúm cho trẻ trong mùa đông

Tỷ lệ trẻ em bị nhiễm lạnh, cảm cúm trong mùa đông luôn tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi thời tiết đột ngột và sức đề kháng của trẻ kém nên dễ bị mắc bệnh. 5 biện pháp dưới đây sẽ giúp mẹ đề phòng cảm cúm cho trẻ em trong mùa lạnh này đấy.

1. Tiêm chủng

Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh cảm cúm cho trẻ

Đây là biện pháp cần thiết và đạt hiệu quả cao trong phòng cảm cúm ở trẻ em cũng như người lớn. Tiêm chủng là biện pháp phòng cảm cúm được áp dụng nhiều cho trẻ em dưới 5 tuổi.

2. Luôn giữ ấm cơ thể cho bé

Mẹ chú ý luôn giữ ấm cho bé trong mùa đông

Mùa đông khi ra ngoài mẹ nên đội mũ, quàng khăn, mặc nhiều áo để cơ thể trẻ luôn được giữ ấm. Đặc biệt là vùng cổ, mặt. Khi ở trong nhà mẹ cũng phải đảm bảo bé luôn được giữ ấm nhưng cũng phải đảm bảo sự thoáng khí để bé luôn được thoải mái nhất.

3. Vệ sinh sạch sẽ, hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người

Vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh cho bé

Vệ sinh sạch sẽ là biện pháp để mẹ loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho bé ra khỏi cơ thể. Mẹ nên dạy bé cách rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.

4. Hạn chế cho bé đưa tay lên dụi mắt, mũi

Mẹ nên hạn chế việc bé đưa tay lên dụi mắt, mũi

Các loại vi khuẩn, virut luôn tập trung nhiều trong tay của bé. Việc bé dụi mắt, dụi mũi, vô tình đưa các loại vi khuẩn lên mũi gây cảm cúm. Vì vậy mẹ nên tập thói quen này cho trẻ.

5. Tăng sức đề kháng cho trẻ

Cốm bổ dưỡng Faskid, bổ sung kẽm và selen giúp tăng đề kháng cho trẻ

Đây là biện pháp quan trọng trong phòng bệnh cho trẻ. Tăng đề kháng cho trẻ bằng cách bổ sung các loại chất dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch như: kẽm, selen, vitamin C, canxi,…Đồng thời cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.