Trang chủ » 6 bài thuốc dân gian chuyên tẩy giun ở trẻ

6 bài thuốc dân gian chuyên tẩy giun ở trẻ

Tẩy giun là cần thiết với trẻ nhỏ trên 2 tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh cách dùng thuốc tẩy giun hiện đại, thì mẹ có thể áp dụng những phương pháp tẩy giun dân gian an toàn cho bé. Những bài thuốc dân gian đơn giản nhưng lại đem hiệu quả tuyệt vời có thể mẹ không hề biết.

1. Rau sam

Rau sam là món ngon không quá xa lạ nhưng lại là “vị thuốc trị giun” cực kỳ hiệu quả cho bé.

Cách làm: Khi bé có những dấu hiệu nhiễm giun, mẹ chỉ cần rửa sạch 50g rau sam tươi thêm một ít muối sau đó giã nát. Chắt lấy nước cho bé uống. Mẹ có thể pha thêm ít đường (không quá ngọt) cho bé dễ uống trong khoảng 3 – 5 ngày liền.

Rau sam – vị thuốc trị giun hiệu quả

Rau sam – vị thuốc trị giun hiệu quả

2. Hạt trâm bầu

Tác dụng tẩy giun của hạt trâm bầu lên tới 70% so với thuốc. Sử dụng trâm bầu vừa an toàn, hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe của bé.

Cách làm: Hạt trâm bầu sau khi nghiền trộn với lá mơ tam thể, hấp chín tới, cho bé ăn vào buổi sáng khi đói. Cho bé ăn từ 3 – 5 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là vị thuốc trị giun sán, giun kim giun móc,.. cực kỳ hay giúp tẩy giun ở trẻ

Hạt bí ngô

Cách làm: Hạt bí ngô bóc vỏ, nghiền nát, thêm ít nước. Sau đó trộn với mật ong hoặc đường cho bé uống.

Người lớn dùng khoảng 100g, trẻ từ 5 – 7 tuổi khoảng 50g, trẻ từ 7 – 10 tuổi dùng 75g vào buổi sáng lúc đói.

Để loại trừ giun đũa, mẹ có thể rang hạt bí ngô, cho bé ăn lúc đói vào buổi sáng. Mỗi lần ăn từ 30 – 50g.

Dùng 30 – 50g hạt bí giã nát uống ngày 2 lần với nhiều nước lúc đói trong 7 ngày để tẩy giun kim.

Để tẩy giun móc, dùng khoảng 120g hạt bí và hạt cau nghiền thành bột, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng, chiều lúc đói, liền trong 3-4 ngày.

4. Tỏi

Bóc tỏi và giã nát, đun sôi với nước để nguội với tỷ lệ 1/10, ngâm trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó, lấy nước cốt ngâm tỏi qua gạc lọc và trộn đều nước cốt tỏi với lòng đỏ trứng gà.

Mẹ sử dụng dung dịch này thụt rửa hậu môn cho bé từ 3 – 5 ngày để tẩy giun kim. Ngoài ra, mẹ có thể dùng tỏi giã nát trộn cùng dầu vừng rồi bôi vào hậu môn cho trẻ.

5. Lá mơ lông

Trị giun đũa cho trẻ bằng cách lấy 50g lá mơ rửa sạch, giã nát vắt lấy nước sau đó thêm ít muối. Cho bé uống lúc đói, sau 2 -3 ngày giun sẽ hết.

6. Cà rốt

Cà rốt nhờ chứa lưu huỳnh nên có công năng tẩy giun, hơi nhuận tràng (giúp thải loại giun) và bổ dưỡng nhờ rất giàu vitamin (A, C, B6), khoáng chất, kali, thiamine, folic acid và măng-gan để tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại quả này cũng trị bệnh viêm đường tiêu hóa và tiêu chảy.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.