Trang chủ » 6 cách kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn

6 cách kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn

Làm thế nào để trẻ ăn ngon miệng hơn? Đơn giản thôi, mẹ hãy tham khảo một vài cách dưới đây nhé, chắc chắn sẽ như mẹ đang mong đợi.

1. Giảm đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt khiến trẻ biếng ăn hơn

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ ăn không ngon miệng chính là lượng đồ ăn vặt hàng ngày của trẻ. Hầu hết các đồ ăn vặt đều có hàm lượng đường và chất béo cao sẽ khiến trẻ nhanh no và không ăn cơm. Hơn nữa đồ ăn vặt còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ.

2. Hãy để bé tự đòi ăn

Bé từ chối thức ăn chẳng qua do bụng bé chưa đói. Vậy thì thay vì ép bé ăn mẹ hãy để bé đói và tự đòi ăn nhé. Hiệu quả ăn của bé sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Hãy chấp nhận sở thích của bé

Thỉnh thoảng mẹ nên chấp nhận sở thích để bé ăn ngon hơn

Hãy chấp nhận một số ý thích trái khoáy của bé. Nếu bé nhất định đòi uống sinh tố cà chua với cam, mẹ đừng lấy đó làm điều bực mình, hãy làm cho bé. Đó chẳng qua là khẩu vị. Nếu bé chỉ thích bánh mỳ kẹp hình tam giác hay uống sữa bằng ống hút, bạn cứ chiều theo ý thích của bé, chắc chắn rồi đến lúc bé sẽ chán.

4. Để thời gian cho bé ăn

Cứ để cho bé ăn lâu như nó thích. Việc bé nhẩn nha cả buổi trưa không có nghĩa là bé biếng ăn. Có thể việc tự ăn vẫn là quá khó đối với bé. Thậm chí cả khi bạn thấy bữa ăn dường như không bao giờ kết thúc, thì cũng đừng tỏ ra sốt ruột. Bé chỉ cần biết là bạn muốn nó kết thúc bữa ăn, nó sẽ đẩy bát cơm ra xa ngay. Vì điều đó dễ hơn so với việc xúc cơm cho vào miệng, rồi phải ngậm, nhai, nuốt!

5. Hãy để bé tự xúc ăn

Bạn đừng bón cho bé, hãy để nó tự ăn. Phần lớn trẻ 2, 3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu mẹ để chúng tự ăn. Nếu mẹ cứ bón mãi, dần dần bé nhận thấy rằng ăn đúng là một việc khó chịu, chẳng khác gì gội đầu hay uống thuốc, cũng là mẹ làm cho bé. Hãy làm sao để bé thấy rằng được ăn là niềm vui, giống như chơi một trò chơi vậy.

6. Chia nhỏ khẩu phần ăn của bé.

Chia nhỏ khẩu phần để kích thích bé ăn ngon miệng hơn

Bé không nhất thiết phải ăn hết khẩu phần ngay một lúc. Bạn hãy thử chia nhỏ khẩu phần của bé, ví dụ bé có thể ăn bữa giữa buổi sau lúc đi dạo, hoặc một bát cháo nhỏ trước lúc bé ra sân chơi với các bạn. Có thể không khí trong lành sẽ khiến cho món thịt bò xào mà bé rất ghét trở nên ngon hơn.

Đôi khi chỉ một vài bí quyết nho nhỏ lại giúp bé ăn ngon miệng và hứng thú với chuyện ăn uống hơn, không nên quá cứng nhắc bởi điều đó chỉ làm bé sợ ăn uống hơn đấy bố mẹ nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.