Trang chủ » Mẹ nên bổ sung vi khoáng nào cho sự phát triển chiều cao của trẻ?

Mẹ nên bổ sung vi khoáng nào cho sự phát triển chiều cao của trẻ?

Mẹ luôn lo lắng khi con thấp hơn bạn bè trang lứa. Có thể nguyên nhân bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng thiếu dưỡng chất, hoạt động chưa phù hợp cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là top những vi chất quan trọng cần thiết đảm bảo cho trẻ phát triển chiều cao:

  1. Vitamin D

Không ít trẻ thấp hơn so với chuẩn chiều cao bình thường do rối loạn di truyền. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% quyết định chiều cao của trẻ. Vì thế, mẹ hãy ưu tiên bổ sung vitamin D và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong đó, Vitamin D là vitamin quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa còi xương và xói mòn xương.

  1. Vitamin B

Vitamin nhóm B là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển cơ thể của trẻ. Đặc biệt trong vitamin nhóm B thì vitamin B12 hoặc Cbalamin là tác nhân thúc đẩy chiều cao của cơ thể mà không gây tổn hại đến xương hoặc các mô.

  1. Vitamin C

Vitamin C tốt cho quá trình dưỡng xương và hình thành collagen mới, phục hồi cơ thể. Vitamin C có nhiều trong trái cây họ cam, chuối, bơ,…

  1. Vitamin K

Đây là vitamin cần thiết cho sự phát triển của xương cùng với canxi. Các nghiên cứu cho thấy, vitamin K thúc đẩy tăng trưởng của cơ thể, hỗ trợ vận chuyển canxi từ máu vào xương tốt hơn.

  1. Canxi

Chúng ta đều biết được rằng xương được cấu tạo chính từ canxi. Tuy nhiên, trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển nhanh nên rất dễ bị thiếu hụt canxi do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ khiến trẻ bị còi xương do thiếu hụt canxi. Vì thế, trong chế độ ăn hàng ngày mẹ nên tăng cường các sản phẩm giàu canxi như sữa, hải sản, rau xanh đậm màu,…

  1. Kẽm

Để đảm bảo cho sự phát triển chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm để giúp cho sự phát triển của xương. Mẹ nên bổ sung kẽm từ thực phẩm nhiều trong hàu, trứng và thịt đỏ.

  1. Bo

Đây là vi khoáng có tác dụn gBo có tác dụng cân bằng lượng vitamin D trong cơ thể. Bo có nhiều trong hạnh nhân, đậu, bông cải xanh, cà rốt, táo.

Với các chất dinh dưỡng trên, giờ thì bạn đã rõ cơ chế vận hành phát triển chiều cao trong cơ thể trẻ rồi chứ? Nếu bạn cho rằng còn những chất dinh dưỡng khác quan trọng hơn, tốt hơn cho sự phát triển của trẻ, đừng ngại ngần chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.