Trang chủ » Bài thuốc dân gian dành cho trẻ em bị sốt

Bài thuốc dân gian dành cho trẻ em bị sốt

Bố mẹ thường lo lắng mỗi khi trẻ em bị sốt. Vậy thì bố mẹ hãy áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây cho trẻ nhé. Chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ cho bé mẹ nhé.

Có nhiều nguyên nhân làm trẻ em bị sốt

Nguyên nhân nào khiến trẻ em bị sốt

Sốt là phản ứng của cơ thể đối với tác nhân gây sốt, là triệu chứng thường gặp ở trẻ em. Trẻ em bị sốt có nhiệt độ cơ thể lên đến 37oC (cặp nhiệt ở nách) và 37,5oC (nếu cặp nhiệt độ ở hậu môn)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt ở trẻ

– Trẻ em bị nhiễm trùng: có khoảng 50% trẻ em bị sốt do nhiễm trùng. Đặc biệt, với những em bé bị sinh non, nguy cơ bị nhiễm trùng còn cao hơn rất nhiều, nhất là khi bé sốt kèm những triệu chứng khác như thay đổi hành vi, tần suất bú và cả màu sắc trên da.

– Trẻ sơ sinh bị nóng: nếu mẹ ủ ấm cho con quá kỹ khiến con phát nóng hoặc trẻ để trong ô tô có ánh nắng chiếu vào quá lâu…sẽ khiến trẻ bị nóng sốt.

– Mất nước ở trẻ sơ sinh

– Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như do trẻ mọc răng hoặc bị cảm lạnh, …

Chữa trị sốt cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian

Chữa trị sốt rét cho trẻ từ cây thanh hao

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa sốt cho trẻ. Ưu điểm của các bài thuốc này là hiệu quả mà lại không gây ra các tác hại phụ, vì vậy mẹ chú ý đến những bài thuốc này khi trẻ bị sốt nhé.

– Thanh hao 10g, hành củ 3 củ, gừng tươi 10g, giun đất 7 con. Tất cả đem giã nát hòa với cồn 70% thành dạng hồ rồi dán vào thóp trước, 5 đến 10 phút thay thuốc 1 lần. Chuyên dùng cho trẻ sơ sinh sốt cao và có thể có co giật.

– Sài hồ, kinh giới, tía tô, bạc hà mỗi thứ 20 – 50g, sắc trong 5 phút rồi bỏ bã, chế thêm nước lạnh, dùng khăn mềm thấm dịch thuốc lau toàn thân cho trẻ trong 15 phút. Chuyên dùng cho trẻ em sốt cao do ngoại cảm.

– Lá cỏ nhọ nồi lượng vừa đủ, rửa sạch, ngâm dung dịch thuốc tím như ngâm rau sống rồi giã nát lấy nước cốt cho trẻ uống, còn bã đắp lên thóp (với trẻ nhỏ) hoặc đắp vào huyệt bách hội (giao điểm của đường trục dọc qua giữa đầu với đường nối hai đỉnh vành tai khi gấp vành tai áp sát vào đầu, sờ vào đó có một khe hõm nhỏ), và dũng tuyền – ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân thứ 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân.

Bài thuốc từ cây nhọ nồi rất tốt cho trẻ em bị sốt

– Lá ngải cứu rửa sạch sau đó sắc lấy nước cho bé uống. Bài thuốc này đã được rất nhiều mẹ tham khảo để chữa cảm, sốt cho bé khá hiệu quả.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.