Trang chủ » Bài thuốc dân gian trị ra mồ hôi trộm cho bé

Bài thuốc dân gian trị ra mồ hôi trộm cho bé

Ra mồ hôi trộm là bệnh thường gặp ở rất nhiều trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở trẻ như: do trẻ thiếu canxi, trẻ bị sốt, …Dù do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc điều trị cho trẻ là hết sức quan trọng. Một số bài thuốc dân gian dưới đây là gợi ý để mẹ chữa trị tình trạng này cho bé đấy.

Nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi trộm

– Do mẹ ủ cho bé quá kỹ khiến bé nóng, khó chịu, ra mồ hôi

Thiếu canxi là một trong những nguyên nhân khiến bé ra mồ hôi trộm

– Do chế độ ăn của bé thiếu canxi khiến bé ra mồ hôi trộm, kèm với các triệu chứng khác như ngủ không ngon giấc, hay quấy khóc, giật mình vào ban đêm.

– Do bé bị rối loạn hệ thần kinh thực vật

Một số bài thuốc dân gian chữa chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ

– Trẻ em khi ngủ ra nhiều mồ hôi, ướt đẫm đầu tóc, gối ngủ, quần áo: Lấy một con cá giếc tươi không mổ bụng nấu với búp dâu tươi (bé trai dùng 7 búp, bé gái dùng 9 búp). Hoặc nấu cá giếc với búp dâu, gạo, hoặc mì miến tùy thích. Ăn khoảng 7 – 10 ngày thì có kết quả tốt.

– Rau má 10g; râu ngô 5g; mã đề 5g; kim ngân hoa 3g; thảo quyết minh sao 3g; lá dâu 10g. Tất cả đem sắc cho trẻ uống ngày 1 thang, uống liên tục 5-7 ngày sẽ cho kết quả.

Chè đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.

Cách chế biến: Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước. Cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được.

Lưu ý:Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cần ăn trong 7 ngày liền.

– Chè đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 50g, long nhãn 15g, táo tầu 10g.

Cách chế biến: Đậu đen vo sạch cho vào nồi thêm 700ml nước ninh cho nhừ, long nhãn thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt giã nhỏ, cho vào đậu đen đã nhừ, đun tiếp cho chè sôi là được.

Lưu ý:Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói vào sáng và tối, cần ăn liền trong 5 ngày.

– Cháo trai

Nguyên liệu: 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm.

Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị, cháo sôi lại là được.

Lưu ý: Cho bé ăn 2 lần/ngày vào lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày.

Trên đây là một số bài thuốc giúp mẹ chữa trị chứng ra mồ hôi trộm cho trẻ. Mẹ có thể áp dụng để chữa trị tình trạng này cho trẻ nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.