Trang chủ » Bí quyết chăm sóc trẻ của bà mẹ hiện đại

Bí quyết chăm sóc trẻ của bà mẹ hiện đại

Nhịp sống tất bật của xã hội, gia đình, công việc, họ hàng, đủ thứ việc không tên vậy mà tại sao những người mẹ ấy vẫn chăm sóc con mình thật tốt. Bí quyết chăm sóc trẻ của các bà mẹ trẻ hiện đại mới thật đáng khâm phục.

Chăm sóc trẻ thật đơn giản, dễ dàng

Cai sữa cho con thật dễ dàng

Có nhiều mẹ chật vật trong việc cai sữa cho con. Tuy nhiên đối với các bà mẹ trẻ hiện đại thì việc này thật đơn giản. Bí quyết nào vậy?

– Chọn thời điểm thích hợp để cai sữa. Bà mẹ thông minh biết lúc nào nên cai sữa cho con. Khi thời tiết khắc nghiệt. lúc con đang bị ốm, thì không dại gì mà cai sữa cho bé.

– Phương pháp cai sữa an toàn: gửi con về nhà ông bà một vài hôm và gửi kèm theo sữa bột và bình pha. Thời gian đầu bé sẽ khóc đòi mẹ, nhưng sau dần bé sẽ quen với việc uống sữa bình. Hơn nữa thời gian bé ở nhà ông bà, mẹ sẽ chuẩn bị được rất nhiều thứ cho bé yêu khi đón bé trở về, chẳng hạn như sắm cho bé một cái nôi riêng và treo thêm rất nhiều súc xắc bên trên, chắc chắn bé sẽ vô cũng thích thú đấy.

Ngoài ra mẹ có thể áp dụng nhiều biện pháp an toàn khác như: bôi một chút cao vào đầu ti để bé phải “tránh xa” ti mẹ ra.

Ăn dặm kiểu Nhật

Đối với các bà mẹ hiên đại, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thực sự thích hợp và hiệu quả cho con. Việc coi trọng chất lượng chú không phải số lượng khiến trẻ được cung cấp đủ dinh dưỡng mà lại không chán ăn. Bên cạnh đó đối với các bà mẹ bận rộn thì đây thực sự là phương pháp tiết kiệm thời gian đấy.

Bé biếng ăn, chuyện nhỏ!

Không còn các thời con đi trước, mẹ đẩy xe con theo sau cầm bát cháo “rong ruổi” từ nhà này qua nhà khác để dỗ dành con ăn cơm, ăn cháo. Mẹ đã có phương pháp hay hơn, nhàn hơn để trị chứng biếng ăn của con. Mẹ hiểu rằng trị biếng ăn phải trị tận gốc. Nguyên nhân sâu xa của chứng biếng ăn là do trẻ bị thiếu vi chất, mà cụ thể là kẽm và selen. Vì vậy để khắc phục tình trạng này cần phải bổ sung vi chất cho con.

Cốm bổ dưỡng Faskid bổ sung vi chất giúp trẻ hết biếng ăn, tăng đề kháng

Cốm bổ dưỡng Faskid, lựa chọn của bố mẹ để khắc phục tình trạng biếng ăn của con. Cốm Faskid, bổ sung kẽm và selen giúp trẻ hết biếng ăn, tăng đề kháng.

Con lười ăn rau quả

Chú sâu ngộ nghĩnh từ quả cherry đỏ mọng, con bướm đầy màu sắc từ những lát kiwi ngọt ngào hấp dẫn, chắc chắn bé sẽ không chối từ đâu các mẹ nhé. Chỉ cần một chút khéo léo thôi là mẹ đã sáng tạo cho bé một món ăn hấp dẫn và dụ bé ăn nhiều rau xanh và hoa quả hơn rồi.

Con bị táo bón rồi, làm sao đây?

Bình tĩnh nào, vấn đề này không khó giải quyết mà các mẹ ơi. Nhưng các mẹ có biết tại sao con mình bị táo bón không? Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mẹ nhé. Nếu bé bị táo bón do lười ăn rau thì phải tìm cách bổ sung rau vào khẩu phần ăn của bé. Nếu bé bị táo bón do uống canxi thì nên ngừng uống hoặc đổi loại canxi khác cho bé nhé. Nên chọn loại canxi có kích thước nhỏ, dễ hấp thụ để hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ các mẹ nhé. Hiện nay có loại canxi nano được bào chế dưới dạng siro giúp trẻ dễ dàng hấp thu mà lại không gây táo bón ở trẻ. Các mẹ nên lưu ý đến loại canxi này để trẻ không bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ. Tìm hiểu rõ nguyên nhân để có được cách khắc phục phù hợp nhất các mẹ nhé.

Các mẹ thấy đấy chỉ cần có phương pháp phù hợp thì việc chăm sóc trẻ thật đơn giản đúng không nào.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.