Trang chủ » Bí quyết giúp bé khỏe mạnh trong mùa đông

Bí quyết giúp bé khỏe mạnh trong mùa đông

Mùa đông là thời điểm trẻ dễ bị nhiễm bệnh do thời tiết lạnh, sức đề kháng của trẻ yếu. Vậy làm thế nào giúp bé khỏe mạnh trong mùa đông. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp mẹ bảo vệ bé yêu thật tốt.

1. Vệ sinh sạch sẽ

Đây là bước đầu tiên trong quá trình bảo vệ bé yêu khỏi các tác nhân gây bệnh. Vệ sinh thân thể sạch sẽ, rửa tay bằng xà bông sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn có thể tấn công bé yêu. Bởi bất cứ lúc nào, bé có thể dùng tay để bốc thức ăn và đưa vào miệng. Vì vậy để bảo vệ bé hãy tập cho bé thói quen rửa tay, vệ sinh sạch sẽ mẹ nhé.

2. Tiêm vacxin phòng bệnh

Có thể coi tiêm vacxin là biện pháp hữu hiệu trong phòng bệnh cho trẻ. Theo khuyến cáo từ trung tâm kiểm soát dịch bệnh (Mỹ), tất cả trẻ em khoảng 6 tháng tuổi nên được tiêm vắc xin phòng bệnh hằng năm. Đồng thời, cha mẹ cũng chú ý cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện mầm bệnh sớm nhất.

3. Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Cung cấp đủ dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh trong mùa đông

Các chất dinh dưỡng sẽ là bức tường rào để bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh. Việc thiếu hụt một chất dinh dưỡng nào đó sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cho sức đề kháng của trẻ yếu dần. Trẻ có hệ miễn dịch yếu thường dễ bị mắc bệnh đặc biệt là các loại bệnh truyền nhiễm. Vì vậy mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng cho bé thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, cân bằng các loại thực phẩm, ưu tiên các thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch, tăng đề kháng cho trẻ, cho bé ăn nhiều rau xanh uống nhiều nước.

4. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là một trong nhiều nguyên nhân gây ra các loại bệnh. Với trẻ nhỏ điều này còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa. Hầu hết trẻ em độ tuổi đi học đều cần ngủ ít nhất 10 – 11 tiếng/ ngày, những đứa trẻ nhỏ hơn thậm chí cần phải ngủ nhiều hơn thế. Vậy nên hãy đảm bảo giấc ngủ cho bé để bé luôn khỏe mạnh nhé.

5. Cách ly với những trẻ đang bị ốm

Khi trẻ bị ốm, tốt nhất là nên được cách ly với những đứa trẻ khác. Nếu bé trong tuổi đi học, nên để bé nghỉ ngơi ở nhà và ngừng tham gia các hoạt động ngoại khóa cho tới khi bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Có rất nhiều cách để giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong suốt mùa đông như chế độ sinh hoạt, tập luyện,…Nhưng hi vọng rằng với một vài bí quyết nhỏ trên đây sẽ giúp mẹ bảo vệ bé tốt hơn, để bé khỏe mạnh trong suốt mùa đông mẹ nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.