Trang chủ » Bí quyết giúp giải tỏa cơn ngứa khi bé mọc răng

Bí quyết giúp giải tỏa cơn ngứa khi bé mọc răng

Giai đoạn mọc răng khiến bé khó chịu vô cùng với những cơn đau và ngứa. Vậy làm thế nào để giải tỏa cơn ngứa khi bé mọc răng đây? Mẹ tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé.

Bé mọc răng thường rất khó chịu

Khi trẻ mọc răng sẽ có những biểu hiện kèm theo như mệt mỏi, sốt, ngứa lợi,…Tình trạng này không những khiến bé khó chịu, chán ăn, quấy khóc,…mà còn làm bố mẹ lo lắng. Vậy làm thế nào để giúp trẻ giảm bớt được những khó chịu này? Đơn giản thôi bố mẹ nhé, chỉ với một vài mẹo đơn giản dưới đây, bé sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Giúp bé luôn vui vẻ

Bé có thể quên đi cơn ngứa nếu như cảm thấy vui vẻ với hoạt động gì đó, nên mẹ cố gắng tạo những hoạt động vui bẻ để ý chú ý nhé.

2. Cho bé ngậm nướu lạnh

Những chiếc nướu lạnh sẽ giúp bé giảm bớt những cơn đau, tuy nhiên nó chỉ thích hợp với các bé mới nhú răng thôi nhé. Đối với những bé đã mọc được vài chiếc răng thì bé sẽ dễ dàng làm thủng đấy.

3. Thức ăn để lạnh

Đối với những bé đang chuẩn bị nhú những chiếc răng xinh, mẹ nên để lạnh một số loại củ quả thường hay cho bé ăn, sau đó cho bé ngậm. Nhưng mẹ nhớ là không được cắt nhỏ ra đâu nhé, bé có thể bị mắc hóc đấy. Phương phép này không nên áp dụng với những bé răng đã mọc vì bé có thể cắn nhỏ củ quả và bị hóc.

4. Xoa đầu tay mẹ vào nướu của bé

Xoa lợi để giúp bé giảm bớt cơn ngứa

Mẹ hãy rửa tay mình thật sạch, sau đó dùng đầu ngón tay xoa nhẹ vào nướu của bé sẽ làm bé cảm thấy khoan khoái mà quên đi cơn ngứa đấy.

5. Cho bé uống nước mát

Cơn ngứa của bé sẽ được làm dịu với một cốc nước lọc mát lành.

6. Cho bé dùng miếng cắn răng

Miếng cắn răng là lựa chọn của bố mẹ cho bé trong giai đoạn này. Với chất liệu an toàn, những miếng cắn răng sẽ giúp bé giảm bớt những cơn ngứa cũng như đau răng khiến cho bé dễ chịu hơn.

Giai đoạn này của bé sẽ mau chóng qua thôi vì vậy bố mẹ cũng không phải lo lắng quá nhé. Chỉ cần bố mẹ kiên trì một chút để giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.