Trang chủ » Cách chăm sóc trẻ bị mồ hôi đầu

Cách chăm sóc trẻ bị mồ hôi đầu

Trẻ bị mồ hôi đầu do 2 nguyên nhân chính: Do sinh lý và do bệnh lý. Sau đây là những cách xử lý khi trẻ có triệu chứng chảy mồ hôi đầu nhiều khi ngủ hoặc vào ban đêm.

Trẻ bị mồ hôi đầu do vấn đề sinh lý và cách xử lý

Ở trẻ sơ sinh, khi thân nhiệt tăng do thời tiết ấm hoặc do mặc nhiều quần áo, đắp nhiều chăn hay uống sữa và nước trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến sự ra mồ hôi.

Đối với trường hợp này mẹ nên giữ cho phòng ngủ của bé luôn thoáng mát sạch sẽ và phải cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày để bù lại lượng nước mất đi.

Trẻ đồ mồ hôi đầu do bệnh lý và cách đối phó

Trẻ ra mồ hôi do thiếu canxi

Nếu trẻ đổ mồ hôi do thiếu canxi, mẹ cần phải bổ sung canxi cho bé từ các loại thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

Trẻ đổ mồ hôi đầu do bị sốt

Khi bé bị đổ mồ hôi đi kèm với các hiện tượng hắt hơi, chảy nước mũi thì mẹ nên kiểm tra xem bé có bị sốt không.

Trẻ bị mồ hôi đầu: Cách xử lý khi trẻ sơ sinh đổ mồ hôi đầu

Những trẻ mắc bệnh còi xương, lao sơ nhiễm đồng thời kèm những biểu hiện khác như thóp chậm liền, đầu xương to, ngực nhô mình gà, chân vòng kiềng hoặc có biểu hiện của lao sơ nhiễm.

Đối với trường hợp trẻ ra mồ hôi do có liên quan đến một số bệnh lý như trên, mẹ cần phải:

– Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ: Cho trẻ ăn nhiều loại rau quả có tính mát như rau má, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ, thanh long, cam … Không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn “nóng” như dầu mỡ, thịt bò, tôm cua, cá biển…hoặc các loại trái cây “sinh nhiệt” như mít, sầu riêng, xoài…

– Khi mồ hôi trộm của trẻ kèm theo một số triệu chứng khác ở trẻ như trẻ bị sốt thường xuyên, tinh thần sa sút, đầu tóc lưa thưa, chậm mọc răng, thóp đầu chậm liền, chậm biết bò, chậm biết đi… phụ huynh cần đưa trẻ đến khám bác sĩ để trẻ được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

nguồn: internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.