Trang chủ » Cách giữ ấm cho trẻ trong mùa đông

Cách giữ ấm cho trẻ trong mùa đông

Vào mùa đông, việc giữ ấm cho trẻ là hết sức cần thiết nhằm giúp trẻ phòng tránh bệnh tật. Dưới đây là một số mẹo mẹ cần chú ý để có thể giữ ấm cho trẻ tốt nhất.

Mặc quần áo ấm cho trẻ đúng cách

Mẹ nên chú ý khi mặc quần áo ấm cho trẻ để trẻ vừa ấm ấp vừa thoải mái

Trong mùa đông không phải mẹ cứ mặc nhiều áo cho trẻ là tốt. Để trẻ vừa đủ ấm, vừa thoải mái hoạt động mẹ nên mặc áo cho trẻ theo nguyên tắc từng lớp một. Đầu tiên là một chiếc áo cotton nhằm tạo độ thoáng, dễ thấm mồ hôi. Tiếp đó là một chiếc áo chui cổ, dài tay bằng chất liệu len, nỉ hoặc dạ, co giãn tốt để giữa ấm cho trẻ. Ngoài cùng là một chiếc áo khoác, tốt nhất là bằng chất liệu gió để có thể chắn gió tốt nhất cho trẻ. Không nên mặc quá nhiều áo cho trẻ, bởi trẻ thường nghịch ngợm rất nhiều, dễ ra mồ hôi, áo nhiều khiến mồ hôi không thoát ra được, trẻ dễ bị cảm lạnh.

Giữ ấm cho trẻ bằng một số loại thực phẩm

Một số loại thực phẩm có tác dụng giữ nhiệt rất tốt, giúp trẻ ấm áp hơn và mùa đông.

– tỏi, hành, gừng…(những loại thực phẩm giúp phòng chống cảm cúm hữu hiệu trong mùa lạnh)

-Cho bé uống một chút mật ong pha nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp trẻ phòng chống các bệnh về hô hấp như: viêm họng, viêm đường hô hấp cấp,…

-Ngoài ra để phòng tránh trẻ bị ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,…trong các loại rau củ, mẹ nên cho bé ăn các loại rau củ theo đúng mùa. Mùa đông phổ biến là các loại như: cà rốt, củ cải, xu hào, xà lách, bắp cải,….

Tắm cho trẻ đúng cách

Mẹ nên nhánh chóng ủ ấm cho trẻ sau khi tắm để trẻ không bị nhiễm lạnh

Mùa đông, việc tắm cho trẻ dường như là cực hình. Hơn nữa nếu tắm cho trẻ không đúng cách, trẻ cũng rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

-Không cần tắm thường xuyên cho trẻ: Để đảm bảo vệ sinh, mẹ nên thường xuyên lau, rửa chân tay mặt mũi cho bé và chs khoảng 2,3 ngày mới tắm cho trẻ một lần.

-Nước tám cho bé phải đảm bảo đủ ấm

-Phòng tắm cho bé phải kín gió, cẩn thận hơn mẹ có thể dùng quạt sưởi để không khí trong phòng ấm hơn, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.

-Chuẩn bị quần áo sẵn sàng cho bé sau khi tắm, hoặc ủ ấm bé ngày sau khi tắm.

-…

Giữ ấm bàn chân cho trẻ

Bàn chân là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và một số huyệt quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy việc giữ ấm bàn chân trẻ trong mùa đông giúp trẻ chống lại một số loại bệnh.

Để giữ ấm bàn chân cho trẻ, mẹ nên đeo tất, đi giày cho bé, ngoài ra nên thường xuyên rửa chân cho trẻ bằng nước ấm. Lau khô chân cho trẻ rau khi rửa chân hoặc tắm để trẻ không bị nhiễm lạnh.

Giữ ấm bụng cho bé

Việc giữ ấm bụng cho trẻ là hết sức cần thiết. Bởi trẻ dễ bị tiêu chảy, lạnh bụng, nôn mửa,…nếu như bụng bị nhiễm lạnh.

Để giữ ấm bụng cho bé, mẹ có thể chọn những bộ quần áo liền để bé mặc khi đi ngủ, tránh tình trạng chăn bị rơi ra ngoài khi bé ngủ. Luôn chú ý để bụng bé không bị hở.

Giữ ấm cơ thể là cách để mẹ giúp bé luôn khỏe mạnh. Vậy nên mẹ cần chú ý để trẻ luôn được ấm áp trong mùa đông này nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.