Trang chủ » Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều caocho bé

Cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều caocho bé

Bố mẹ luôn mong muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh nên bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tập luyên, bố mẹ thường bổ sung thực phẩm hỗ trợ cho bé. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm bổ trợ phát triển chiều cao như thế nào để an toàn, hiệu quả thì không phải bố mẹ nào cũng nắm được.

Hiệp hội thực phẩm chức năng cho biết Thực phẩm chức năng (TPCN) là sản phẩm hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể giúp cơ thể thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật. Hiện nay trên thị trường có gần 7000 sản phẩm TPCN đang lưu hành, chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu. Điều này cho thấy thị trường này rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, nhãn hiệu khiến nhiều bố mẹ nhầm lẫn và hoang mang khi lựa chọn .

Dưới đây là những nguyên tắc để lựa chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng cho con bố mẹ cần nhớ:

  1. Tìm hiểu kỹ thành phần, chất lượng, chứng chỉ

Đây là điều đầu tiên và là quan trọng nhất bố mẹ cần nhớ. Mẹ chú ý kiểm tra kỹ thông tin được ghi trên nhãn mác về thành phần dinh dưỡng, công dụng, hàm lượng, khuyến cáo,… trước khi mua sản phẩm. Từ đó, mẹ so sánh đối chiếu với nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ để mua đúng loại cần bổ sung.

Ví dụ những thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao mẹ nên ưu tiên sản phẩm chứa đầy đủ các vi khoáng cần thiết cho quá trình tạo xương như canxi, vitamin D, kẽm, Vitamin B,….

Mẹ cũng chú ý những chứng chỉ chất lượng đã được cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng, kiểm nghiệm lâm sàng, hay những giải thưởng uy tín mà sản phẩm đã nhận được.

  1. Nguồn gốc, kênh phân phối rõ ràng

Bố mẹ đọc kỹ thông tin về nguồn gốc, nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, địa chỉ rõ ràng, được Bộ Y tế hoặc cơ quan chức năng cấp phép.

Mua sản phẩm tại các hiệu thuốc, kênh phân phối chính thống, có thông tin rõ ràng. Không nên mua các sản phẩm trôi nổi, không có nhãn mác hay địa chỉ không rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

3. Ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên vừa dễ hấp thu vừa an toàn cho bé, không gây các tác dụng phụ.

4. Chọn sản phẩm có phản hồi tích cực từ người sử dụng

Đây cũng sẽ là một cơ sở vững chắc để giúp mẹ yên tâm hơn và có định hướng, tham khảo khi lựa chọn. Hiện nay, bố mẹ thường xuyên chia sẻ và có những đánh giá về trải nghiệm dùng sản phẩm trên các trang mạng xã hội. Bố mẹ nên ghé thăm các trang fanpage sản phẩm để xem các bố mẹ khác phản hổi như thế nào trước khi mua.

5. Chọn dạng thức phù hợp với trẻ em

TPCN được bào chế dưới nhiều hình thức, từ viên nang, viên nén, dạng cốm đến dạng nước, siro,.. Với trẻ lớn mẹ có thể lựa chọn viên nang, viên nén để trẻ thuận tiện sử dụng, với trẻ nhỏ mẹ thì siro là lựa chọn tối ưu cho trẻ bởi hương vị thơm ngon, dễ sử dụng, siro cũng dễ hấp thụ các dưỡng chất hơn nên hiệu quả cao hơn.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.