Trang chủ » Chăm sóc trẻ khi trẻ bị đau bụng

Chăm sóc trẻ khi trẻ bị đau bụng

Khi trẻ bị đau bụng, trẻ khó chịu nên thường quấy khóc rất nhiều. Thông thường các bố mẹ thường khá lo lắng và chọn giải pháp đưa bé đến bệnh viện. Tuy vậy hãy tham khảo một số cách sau, biết đâu có thể giúp bé bớt đau bụng

1/ Trẻ có đang bị đói?

Trẻ đau bụng có thể là do trẻ bị đói. Trẻ sơ sinh lịch sinh học không giống như người lớn chúng ta, trẻ thường được cho ăn thường xuyên. Vì vậy mẹ nên để ý giờ giấc ăn uống cho bé nhé. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống phù hợp với cân nặng và sức khỏe của bé.

2/ Đầy hơi

Ăn quá no nhưng không được ợ hơi cũng làm bụng bé bị tác động. Để giảm tình trạng đầy hơi cho bé hãy ấn nhẹ vào bụng bé nhé

3/ Massage cho bé

Trẻ sơ sinh rất thích được massage và vuốt ve làn da. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng massage đúng cách sẽ giúp bé sinh non ổn định nhịp thở, cải thiện nhịp tim, và tăng cường khả năng bú mẹ. Vì vậy, khi bé khó chịu vì đau bụng, mẹ có thể chọn cách massage để bé thoải mái hơn.

4/ Âm thanh xung quanh

Tiếng ồn đặc biệt khá thân thiện với bé, bởi từ lúc ở trong bụng mẹ, âm thanh bé nghe được cũng rồ rồ như vậy. Mẹ có thể cho bé nghe âm thanh phát ra từ máy sấy tóc, máy giặt, hoặc những bản thu âm có tiếng giống như lúc bé còn trong bụng mẹ

5/ Di chuyển nhiều hơn

Trẻ bị đau bụng ắt phải có lý do, nhưng mẹ có thể làm dịu sự quấy khóc của bé bằng cách chuyển động. Mẹ có thể bồng bé đu đưa nhẹ nhàng quanh nhà, ngồi vào ghế ru đung đưa theo lời ru, đặt bé vào xe đẩy và đẩy qua lại, cho bé vào ghế rung và chơi đùa cùng bé.

6/ Tắm nước ấm

Mẹ có thể lau sơ người bé qua nước ấm hoặc tắm cho bé Trẻ con rất thích nước, và có thể thấy dễ chịu thoải mái hơn sau khi được tắm táp, lau người sạch sẽ. Mẹ có thể cùng tắm với con, nhưng nhớ phải đảm bảo an toàn. Sự tiếp xúc vật lý này rất tốt cho trẻ.

7/ Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi chuyển động, nhiều màu sắc, phát ra nhạc có thể làm sao nhãng sự khó chịu của bé. Nếu bé vẫn không ngừng khóc, mẹ có thể cho bé xem những video ngộ nghĩnh trên điện thoại.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.