Trang chủ » Giữ ấm cho trẻ trong mùa đông lạnh giá

Giữ ấm cho trẻ trong mùa đông lạnh giá

Những ngày gần đây, thời tiết miền Bắc thực sự rất rét, chỉ từ 10 đến 12 độ. Điều cần thiết với trẻ là luôn được ấm áp và khô ráo. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ nghĩ giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc cho bé thật nhiều áo hoặc bọc bé trong chăn. Điều này làm cho bé không thoải mái. Dưới đây là một số cách để các mẹ có thể dễ dàng giữ ấm cho trẻ và thoải mái cho dù bạn đưa đến siêu thị hay ủ bé vào ban đêm.

Cách giữ ấm cho trẻ vào ban đêm

– Nếu bạn muốn giữ cho bé được ấm khi ngủ ban đêm thì cần đảm bảo cho trẻ không bị quá nóng.

– Hãy cố gắng duy trì căn phòng có nhiệt độ ổn định. Phòng ngủ dành cho bé có nhiệt độ từ 18 độ C đến 20 độ C là phù hợp, 18 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Hãy sử dụng một nhiệt kế phòng theo dõi nhiệt độ phòng để đảm bảo an toàn, nhiệt độ dễ chịu. Với nhiệt độ tầm 18 đến 20 độ thì người lớn không cần mặc quá nhiều đồ vẫn có thể ngủ ngon

– Để giữ ấm cho bé, có thể sử dụng các bộ tản nhiệt, điều hòa máy sưởi, hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Có thể sử dụng trước thời gian bé ngủ khoảng 20 phút, nhưng không nên dùng liên tục qua cả đêm. Các mẹ chú ý không sử dụng túi sưởi hoặc chăn điện trên giường của bé.

Giữ ấm cho trẻ để đảm bảo sức khỏe

Cách giữ ấm cho trẻ thích hợp là gì?

– Có thể dùng một tấm khăn trải vừa phải và một cái chăn bông để đắp cho trẻ, bạn. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm những sự thay thế phù hợp cho những sự thay đổi nhiệt độ khác nhau.

– Bạn có thể giữ ấm cho trẻ cả đêm, từ đầu đến chân, bằng cách sử dụng một bộ đồ ngủ có chân. Khi nhiệt độ trong phòng của bé quá lạnh, bạn có thể mặc cho bé một chiếc áo lót bên trong bộ đồ ngủ. Không cần thiết phải đội mũ cho bé khi ở trong nhà hoặc trong khi đang ngủ.

– Kiểm tra nhiệt độ vùng bụng của bé để xem bé có được ủ quá ấm hoặc đang quá lạnh hay không để điều chỉnh bộ đồ ngủ cho phù hợp. Nếu em bé của bạn quá nóng, hãy bỏ bớt một hoặc nhiều chăn, áo khi cần thiết. Nếu em bé bị lạnh, hãy đắp thêm chăn hoặc mặc thêm đồ cho bé. Các dấu hiệu khác thể hiện bé đang quá nóng là có mồ hôi, tóc ẩm ướt, và phát ban nhiệt.

– Việc kiểm tra bàn tay và bàn chân của bé có lạnh hay không sẽ không nói được việc trẻ đã được giữ ấm chưa. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy trên tay chân bé có những vệt tím xanh thì bạn có thể cần mang thêm găng tay và tất cho trẻ. Khi bé bị sốt, bé sẽ cần ít hơn chăn ủ.

– Một số cha mẹ sử dụng một chiếc túi ngủ có chun hoặc khuy bấm để con bạn không thể đạp nó ra khỏi người. Điều này có nghĩa là bé luôn được giữ ấm và ít bị đánh thức vì cái lạnh của mùa đông. Với túi ngủ không có tay, em bé của bạn vẫn có thể di chuyển cánh tay của mình xung quanh trong khi phần còn lại của cơ thể trẻ vẫn được bao bọc.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.