Trang chủ » Lợi ích từ nước lọc cho trẻ

Lợi ích từ nước lọc cho trẻ

 Nước có rất nhiều lợi ích cho trẻ

Giống như những nguyên tố vi lượng và dinh dưỡng khác nước cũng là một loại chất khoáng không thể thiếu đối với trẻ, đặc biệt là với trẻ đang trong giai đoạn chập chững để thay thế cho năng lượng và những chất lỏng đã mất khi hoạt động và đặc biệt khi trời oi nóng, hanh khô.

Theo Viện nhi khoa Mỹ, bé ở độ tuổi 1-3 cần khoảng 1,3l nước mỗi ngày. Do trọng lượng cơ thể của bé ít hơn so với người trưởng thành nên bé rất nhanh bị mất nước. Ngoài ra, do các bé mải chơi, thường quên cơn khát nên càng dễ bị thiếu nước. Nếu bé nhận ra bé khát nước tức là bé đã bị mất nước nhẹ và bé thường kêu khát khi vừa thiếu nước, vừa mệt mỏi hoặc chóng mặt.

Lợi ích của nước lọc:

Giải độc: Uống nước lọc hằng ngày giúp cơ thể trẻ có thể đào thải chất độc qua mồ hôi và nước tiểu làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Duy trì thân nhiệt: Tắm với nước lọc hàng ngày giúp trẻ ổn định và điều hòa thân nhiệt khi thời tiết quá nắng nóng đồng thời còn giúp ngăn ngừa các bệnh về da.

Làm sạch ruột kết: Uống nhiều nước giúp cơ thể thanh lọc đồng thời đào thải các chất độc, đặc biệt là ở ruột già làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ.

Hình thành các tế bào mới: Khi cho trẻ uống nước lọc thường xuyên sẽ giúp cơ thể trẻ tăng cường sản sinh các tế bào mới, phát triển cơ và cung cấp năng lượng để hoạt động bề bỉ hơn.

Giúp sáng mắt: Rửa mắt bằng nước lọc sẽ giảm khả năng nhiễm trùng. Loại bỏ các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường, cung cấp độ ẩm giúp mắt bé tươi sáng hơn.

Tổng hòa sức khỏe cơ thể: Nước lọc cũng tham gia vào quá trình thanh lọc ở các bộ phận khác trong cơ thể trẻ, nhất là làn da, mịn màng và sạch sẽ. Đồng thời nó cũng là chất lỏng hỗ trợ việc trao đổi chất và hấp thu các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể trẻ, giúp trẻ có một sức khỏe tốt hơn.

Phòng ngừa và chữa trị một số bệnh: Như sốt, tiêu chảy…

bổ sung nước lọc cho bé là rất cần thiết.

Bổ sung nước lọc đúng cách:

Với những bé chưa biết đòi mẹ cho uống nước khi khát, hãy cho bé uống một vài hớp nước mỗi tiếng đồng hồ một lần. Để nước lọc ở những nơi bé dễ dàng với tới, gần những nơi đi qua và dễ nhìn, tránh các cốc bằng sành, sứ, thủy tinh có thể gây tổn thương cho bé.

Nên bổ sung thêm nước vào ban đêm nếu bé tỉnh giấc vào ban đêm. Vào những hôm nắng nóng cần bổ sung lượng nước nhiều hơn. Ngoài nước lọc, nước có thể ẩn dưới dạng thức ăn và đồ uống hàng ngày như sữa, nước quả, soup, sữa chua… Tuy nhiên, nước lọc vẫn là gợi ý phù hợp cho bé vì nó không chứa kalo.

Nước quả đóng chai thường nhiều đường, trong khi hàm lượng dinh dưỡng thấp, vì thế, chỉ nên cho bé 1-2 tuổi uống tối đa 120ml nước quả mỗi ngày. Nước tăng lực, nước uống đóng chai có ga cần tránh hoàn toàn ở độ tuổi này. Mỗi 240ml nước có ga chỉ chứa 100 kalo nhưng lượng caffein trong đó có thể gây nghiện, khiến bé đi tiểu nhiều và chậm tăng cân.

Nếu bé không thích nước lọc, nên pha loãng nước quả trước khi cho bé uống. Hoặc cho 2 thìa sữa chua vào một cốc nước lọc với một ít hoa quả rồi cho bé uống. Cho bé uống nước cam, chanh tươi với ít đường cũng rất tốt. Nước dừa tươi cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bé trong ngày nóng.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.