Trang chủ » Mách mẹ cách bổ sung lysine cho bé

Mách mẹ cách bổ sung lysine cho bé

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu của cơ thể, ngoài tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất thì lysine còn được biết đến vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, bổ sung lysine như thế nào là đúng cách để đảm bảo cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ thì không phải bố mẹ nào cũng biết.

Vai trò của Lysine

Các báo cáo khoa học cho thấy Lysine là axit amin không được tổng hợp trong cơ thể mà phải lấy từ thực phẩm chứa lysine. Mặc dù khó được tích lũy nhưng lysine lại nắm vai trò qua trọng trong quá trình hấp thụ canxi, tạo cơ bắp cũng như tham gia vào quá trình tổng hợp hocmon, enzyme và các kháng thể.

Lysine giúp tăng cường cấp máu

Muốn xương khỏe mạnh thì cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Những dưỡng chất này được cung cấp cho xương thông qua máu. Lysine tham gia vào quá trình tạo ra các mạch máu mới giúp vận chuyển, cung cấp nguồn dưỡng chất từ máu vào xương, nhờ đó cải thiện sức khỏe của xương.

Lysine hỗ trợ hấp thu canxi

Để xương phát triển khỏe mạnh, bố mẹ cần bổ sung canxi đầy đủ cho trẻ. Tuy nhiên, canxi muốn được hấp thu tốt vào cơ thể cần có sự hỗ trợ của các thành phần khác trong đó có lysine.

Lysine hỗ trợ hấp thu canxi từ nguồn thức ăn hàng ngày và duy trì canxi trong máu, ngăn chặn sự bài tiết canxi trong nước tiểu. Vì thế, khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu lysine để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và cao lớn.

Lysine giúp tổng hợp Collagen

Collagen là một loại protein cấu trúc được tìm thấy trong các mô liên kết, bao gồm cả xương. Collagen cung cấp khuôn khổ cần thiết cho xương chắc khoẻ và rất cần thiết trong phát triển xương.

Lysine đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen. Quá trình hình thành collagen chỉ được thực hiện khi lysine được cung cấp đầy đủ. Và hệ quả của việc thiếu lysine là quá trình hình thành callogen chậm hơn, dẫn đến xương yếu, dễ bị gãy.

Cách bổ sung Lysine đúng cách

Lysine chủ yếu được bổ sung cho cơ thể thông qua thực phẩm hằng ngày bao gồm thịt, phomat, các loại cá, hạt họ đậu,…

– Thịt là nguồn cung cấp Protein chính cho cơ thể và giàu lysine. Ví dụ như thịt bò, lườn gà, thịt lợn,…

– Đậu nành: là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng đạm thực vật cao. Đây là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời các axit amin và cả lysine.

– Phô mai: Đây là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trong các chế phẩm của sữa, nó có hầu hết các axit amin thiết yếu, trong đó có cả lysine.

– Cá: Ít nhất hai bữa cá mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh và cung cấp lượng Lysine cho cơ thể.

Siro Kanguru Nano Canxi – bổ sung Lysine, giúp bé phát triển toàn diện

Với hàm lượng β-Calnano, vitamin D vừa đủ được điều chế dưới dạng siro, Kanguru sẽ giúp bé hấp thu canxi tốt hơn, nhờ đó phát triển xương vững chắc, tăng chiều cao. Thêm vào đó,nhờ sự kết hợp các vi khoáng (kẽm, lysine, vitamin nhóm B) Siro Kanguru Nano Canxi giúp tăng khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ, giúp bé ăn ngon, giảm tình trạng biếng ăn, hạn chế tác dụng phụ khi bổ sung canxi thông thường…

β-Calnano – thành phần chính của Siro Kanguru Nano Canxi là hỗn hợp nano CaCO3 /SiO2 duy nhất hiện nay được Viện kiểm nghiệm thuốc TW kiểm định và cấp chứng nhận phân tích về thành phần CaCO3 và kích thước tiểu phân.

Siro Kanguru Nano Canxi là sản phẩm nhận được sự tin dùng của nhiều bố mẹ với những giải thưởng như Mẹ tin dùng con khôn lớn năm 2014; Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2015.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.