Trang chủ » Mẹ bảo vệ mắt trẻ như thế nào?

Mẹ bảo vệ mắt trẻ như thế nào?

Trong 5 giác quan của trẻ thì thị giác đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ nhận biết về thế giới và phát triển não bộ. Vì thế việc kiểm tra mắt cho trẻ thường xuyên là việc bố mẹ cần làm bởi trẻ chưa có tự ý thức bảo vệ mắt.

Trong giai đoạn hiện nay với nhiều yếu tố tác động tới mắt khiến trẻ càng đối mặt với ác nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt. Ngoài ra, từ 0 – 8 tuổi là giai đoạn mắt phát triển mạnh nhất nên bố mẹ cần chú ý để bảo vệ mắt trẻ từ nhỏ.

Bố mẹ có thể quan sát cách con quan sát và tự kiểm tra các vấn đề về mắt của trẻ như sau:

– Trẻ ngồi quá gần xem ti vi hoặc bảng đen. Khi trẻ em gặp khó khăn khi nhìn thấy, một trong những cách đầu tiên là tự bù đắp bằng cách gần gũi hơn hoặc nắm giữ những thứ gần với khuôn mặt của bé.

– Trẻ thường xuyên nheo mắt và cảm giác khó chịu ở mắt. Điều này được lý giải là do tầm nhìn hạn chế khiến trẻ phải nheo mắt và dụi mắt thường xuyên. Trẻ trở nên nhạy cảm với ánh sáng bất thường hoặc nghiêng đầu khi nhìn sự vật.

– Gặp khó khăn trong phối hợp tay và mắt hoặc phối hợp cơ thể – mắt trong các hoạt động thể chất như đánh bắt hoặc đi xe đạp do khó nhìn thấy mọi thứ.

– Sự chú ý tập trung bất thường: Sự chú ý và dễ bị phối là điểm nổi bật của vấn đề thiếu tập trung (ADHD), nhưng những triệu chứng tương tự đi kèm với các vấn đề tầm nhìn. Tầm nhìn vấn đề ở độ tuổi trẻ có thể quan tâm dễ dàng hơn trong các hoạt động gần như đọc sách, màu hay các câu đố.

Lời khuyên giúp bảo vệ mắt cho con:

– Bố mẹ nên cho trẻ kiểm tra mắt toàn diện khi 3 tuổi để có thể loại bỏ các bệnh về mặt phổ biến như giảm thị lực, mắt lé,… Việc tầm soát cũng được tiến hành để loại trừ bệnh hiếm gặp như đục thủy tinh thể bẩm sinh và khối u mắt,…

– Trẻ cần được khám mắt và đo thị lực trước khi đi học Trước khi đi học trẻ cũng nên được khám mắt và đo thị lực.

Nên định kỳ kiểm tra mắt cho bé 1-2 năm/lần và thời gian ngắn hơn với các bé đã bị mắt tật về mắt như cận thị, loạn thị để có biện pháp ngăn ngừa tăng độ và hiệu chỉnh độ kkính kịp thời cho trẻ.

-Với những gia đình có tiền sử mắc các bệnh về mắt trẻ cũng nên được đi kiểm tra mắt thường xuyên.

Bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất cho mắt, hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Kanguru EyeCare với các thành phần Nano DHA, Vitamin E,… giúp đôi mắt sáng, khỏe đẹp.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.