Trang chủ » Những loại quả giúp tăng đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Những loại quả giúp tăng đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Thời tiết lạnh giá trong mùa đông, sức đề kháng của trẻ bị giảm khiến trẻ dễ bị nhiễm bệnh. Vậy nên việc tăng đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh hết sức cần thiết. Một số loại quả dưới đây sẽ cho bé một sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn đấy mẹ nhé.

1. Quả táo

Quả táo cung cấp các khoáng chất cho trẻ

Một quả táo đỏ lịm sẽ khiến bé thích mê đấy. Táo bổ sung hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C, A khá cao, bên cạnh đó là các chất chống oxy hóa và khoáng chất. Vì vậy táo không chỉ giúp bé ngon miệng mà còn giúp trẻ tăng đề kháng, cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa tốt.

2.Quả chuối

Quả chuối giàu dinh dưỡng giúp tăng đề kháng cho trẻ

Chuối là loại quả giàu carbonhydrate, chất xơ có tác dụng chống táo bón, giúp hệ tiêu hóa ổn định đồng thời cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong chuối còn chứa 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, ngoài ra chuối còn chứa đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin khác nhau giúp bổ trợ sức đề kháng, điều hòa huyết áp, kích thích khả năng học hỏi nhanh nhạy ở trẻ.

3. Quả quýt, tăng đề kháng cho trẻ

Qủa quýt cung cấp dinh dưỡng cho trẻ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Quýt có hàm lượng vitmin C cao vì vậy là loại quả cần thiết nếu như mẹ muốn tăng đề kháng cho bé. Bên cạnh đó, trong quả quýt trong quả quýt còn chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho trẻ như lipit, đạm, đường, các chất hữu cơ,…rất tốt cho cơ thể.

4. Quả bưởi

Bưởi có hàm lượng vitamin C cao

Cũng nằm trong danh sách các loại quả có hàm lượng vitamin C cao nên bưởi rất cần thiết trong việc tăng đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ.

5. Qủa lê

Quả lê

Quả lê là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và một nguồn Vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, hầu hết các vitamin C, cũng như các chất xơ, chứa bên trong vỏ của quả lê. Vì vậy, không gọt vỏ quả lê để tránh bỏ lỡ hầu hết các chất dinh dưỡng từ quả lê. Nhưng mẹ lưu ý là cần phải rửa thất sac quả lê nếu như muốn ăn cả vỏ nhé.

Một sức đề kháng tốt sẽ giúp trẻ bảo vệ cơ thể trước những thay đổi cũng như tác nhan độc hại của môi trường. Vì vậy mẹ nên lưu ý đến việc tăng đề kháng cho trẻ bằng các loại thực phẩm trên nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.