Trang chủ » Tăng sức đề kháng cho trẻ lúc giao mùa

Tăng sức đề kháng cho trẻ lúc giao mùa

Sự thay đổi thất thường của thời tiết lúc giao mùa khiến cho sức đề kháng của trẻ bị giảm sút, vậy nên thời điểm này trẻ dễ bị nhiễm các loại đặc biệt là bệnh truyền nhiễm. Một chế độ chăm sóc đặc biệt của bố mẹ sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ , giúp trẻ “đối mặt” với những tác nhân nguy hại của môi trường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Ăn đủ các chất dinh dưỡng

Ăn đủ chất để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh

Theo nghiên cứu, để có một sức khẻo tốt, mỗi ngày trẻ sẽ cần đến 60 loại vi chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày mẹ cần đảm bảo cho bé được cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Điều này sẽ giúp bé ngăn chặn sự phát sinh cũng như lây lan của các loại virut truyền bệnh. Để hạn chế các loại bệnh truyền nhiễm, bố mẹ nên thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thường xuyên rửa mắt, mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý.

Tạo môi trường sống trong sạch

ây là yếu tố rất quan trọng giúp phòng ngừa các bệnh về hô hấp, tiêu chảy, chân tay miệng… Nhà cửa, đồ chơi của bé cần được vệ sinh hằng ngày, không cho trẻ ngậm đồ chơi. Mẹ phải luôn đảm bảo không khí chỗ ở cho bé luôn thoáng mát.

Tránh tiếp xúc với nguồn gây bệnh

Đa phần các bệnh giao mùa mà trẻ hay mắc đều lây nhiễm cao vì vậy cha mẹ cần tránh cho trẻ chỗ đông người, nơi có nguồn bệnh cao.

Không tự ý dùng kháng sinh

Không phải trong bất kỳ trường hợp nào dùng kháng sinh cho trẻ cũng đem lại hiệu quả tốt cho trẻ. Việc tự ý hoạc dùng quá nhiều kháng sinh sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn đấy mẹ nhé. Một trong những tác dụng dễ nhận thấy nhất ở trẻ là hiện tượng loạn khuẩn đường ruột, biểu hiện bằng các triệu chứng: biếng ăn, tiêu chảy, phân sống, táo bón… Do đó, các chuyên gia nhi khoa cho biết các bậc phụ huynh không nên tự ý dùng kháng sinh cho trẻ.

Bổ sung các thức phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ

Đề cập đến việc tăng sức đề kháng cho trẻ không thể không nhắc đến một số vi chất như: kẽm, selen, vitamin C,…Việc bổ sung các vi chất này sẽ giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống lại bệnh tật.

Cốm bổ dưỡng Faskid bổ sung kẽm và selen giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Cốm bổ dưỡng Faskid, với thành phần chủ yếu là kẽm và selen hữu cơ không chỉ điều trị biếng ăn ở trẻ, mà còn giúp trẻ có một sức đề kháng tốt, phòng chống bệnh tật đặc biệt là các bệnh đường hô hấp.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.