Trang chủ » Vì sao trẻ hay tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp

Vì sao trẻ hay tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp

Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, có hệ miễn dịch yếu là yếu tố chính dẫn đến nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa.

Trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng rất dễ tái phát bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp

Nhiễm khuẩn đường hô hấp chiếm tỷ lệ khoảng 30 – 50 % các bệnh lý ở trẻ nhỏ. Theo các nhà chuyên môn, nhiễm khuẩn đường hô hấp được chia làm 2 loại : nhiễm khuẩn hô hấp trên (ho, cảm lạnh, viêm mũi họng,…), nhiễm khuẩn hô hấp dưới (viêm phổi, viêm phế quản,..).

Nguyên nhân nhiễm khuẩn đường hô hấp:

Ở nước ta, với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thời tiết thay đổi theo mùa nên tạo điều kiện thuận lợi gây nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ. Cùng với môi trường sống đang bị ô nhiễm, khói bụi,.., cũng đe dọa đến hệ hô hấp non yếu của bé. Nhiễm khuẩn hô hấp cấp phổ biến ở thành thị hơn là nông thôn, tỉ lệ mắc bệnh ở nước ta tăng lên vào tháng 4, 5 và tháng 9,10.

Trẻ sơ sinh được thừa hưởng hệ miễn dịch của mẹ cho đến khi bé 6 tháng tuổi. Khi bé 8 tháng tuổi hệ miễn dịch mới phát triển đầy đủ, do đó, thời gian tự tạo miễn dịch là khoảng thời gian khó khăn để trẻ đối phó với căn bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp. Trẻ nhẹ cân, biếng ăn, suy dinh dưỡng,.. có hệ miễn dịch yếu nên có nguy cơ nhiễm bệnh hô hấp rất cao.

Trẻ ăn uống kém, lười ăn, cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng khiến sức đề kháng bị suy yếu. Đây là yếu tố nguy cơ khiến trẻ dễ dàng bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Chính vì vậy, để giúp trẻ có được sức khỏe tốt trong thời kỳ đang tự tạo hệ miễn dịch, phụ huynh nên giúp trẻ phòng ngừa và nâng cao khả năng miễn dịch.

Cách phòng tránh nhiễm khuẩn đường hô hấp

Nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ nhỏ rất dễ bị tái phát nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng. Bố mẹ cần vệ sinh hàng ngày cho bé, đặc biệt là vệ sinh tai mũi họng. Chú ý giữ ấm cho trẻ vào ngày lạnh, thời tiết chuyển mùa. Tuy nhiên, để bé đủ sức chống lại những vi khuẩn gây nhiễm khuẩn đường hô hấp các bậc phụ huynh cần tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho bé.

Bổ sung kẽm và selen hữu cơ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ

Có nhiều cách để bố mẹ tăng cường hệ miễn dịch cho bé như bổ sung Vitamin C để ngăn ngừa cảm cúm, đẩy lùi các tế bào có hại ra ngoài tế bào bạch cầu, phục hồi các tế bào bị tổn thương. Bổ sung vitamin A là một biện pháp giúp trẻ tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, tăng khả năng chống lại các virut của tế bào, tăng chức năng bảo vệ niêm mạc đường hô hấp,…

Đặc biệt, Kẽm và Selen là hai chất khoáng có hàm lượng rất nhỏ trong cơ thể người nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Kẽm giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật do thúc đẩy tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Selen là một chất giải độc kỳ diệu loại bỏ các kim loại nặng độc hại khỏi cơ thể. Thiếu Selen làm tổn thương chức năng miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn.Vì vậy, trong thức ăn của bé, bố mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu kẽm và selen giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ nhỏ, giúp trẻ phòng chống các bệnh viêm hô hấp ở trẻ. Các thực phẩm giàu kẽm và selen như cá, hải sản, thịt gia cầm, đậu hạt…

Bên cạnh cung cấp thực phẩm bổ dưỡng cho bé, bố mẹ cần chủ động bổ sung Kẽm và Selen trực tiếp cho trẻ mà chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng đủ.

Cốm Kanguru Protect Kid là sản phầm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Phagepy làm giàu khoáng vi lượng hữu cơ lên gấp 1000 lần từ mầm hạt đỗ xanh, có đặc tính nổi bật hơn so với quá trình nảy mầm thông thường. Thông qua công nghệ Phagepy, kẽm trong mầm đỗ xanh chuyển từ liên kết vô cơ sang liên kết hữu cơ với các phân tử protein, acid amin nên khi vào cơ thể kẽm hữu cơ được hấp thu nhiều hơn gấp 4 lần so với kẽm vô cơ.

Cốm Kanguru Protect Kid có hàm lượng kẽm và selen hữu cơ cao hàng đầu trên thị trường hiện nay so với các sản phẩm cùng loại (kẽm 4mg, selen 20mcg). Do đó, bổ sung Kẽm và Selen bằng cốm Kanguru ProtectKid sẽ giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Nhờ hệ miễn dịch toàn thân được gia tăng, cơ thể bé được bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh virus, vi khuẩn bằng chính sức đề kháng của mình.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.