Trang chủ » Vì sao vitamin D3 quan trọng với xương răng?

Vì sao vitamin D3 quan trọng với xương răng?

Vitamin D được biết là chất dẫn truyền canxi vào cơ thể và nắm giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành xương răng và sức khỏe của con người. Hãy cùng …. Tìm hiểu tầm quan trọng của vitamin D đối với răng như thế nào?

Canxi nắm vai trò quan trọng trong việc tạo nên bộ xương khỏe mạnh, phosphor giúp tăng độ cứng chắc xương của Canxi. Vì thế răng của trẻ rất cần canxi và phosphor để đảm bảo phát triển vững chắc. Và vitamin D chính là chất điều hòa cân bằng giữa canxi và phốt pho trong cơ thể, giúp tăng cường hấp thu tối ưu canxi. Đồng thời, nó còn giúp giảm viêm nướu, ngăn chặn sâu răng.

Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu bằng 24 thử nghiệm với 3000 trẻ em. Kết quả thu được cho thấy trẻ bổ sung vitamin D đầy đủ làm giảm 50% nguy cơ sâu răng. Bởi vitamin D đã giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn và cân bằng hàm lượng canxi và phospho.

Chia sẻ của Giáo sư Y khoa Michael Holick thuộc Đại học Boston thì trẻ em có biểu hiện chậm mọc răng và tăng nguy cơ sâu răng khi thiếu vitamin D. Một chế độ ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng sẽ giúp răng chắc khỏe, và việc bổ sung thực phẩm giàu canxi, vitamin D, phospho là điều cần thiết để giúp trẻ phát triển xương, răng vững chắc.

Canxi, phốt-pho có nhiều trong sữa và chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai. Ngoài ra, bong cải xanh, rau đậm màu, đậu, hải sản,… cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Mẹ cũng có thể bổ sung phosphor cho trẻ từ thịt gia cầm, hải sản, ngũ cốc, bắp, đậu Hà Lan,…

Ăn các sản phẩm làm từ sữa, hải sản như cá hồi, cá ngừ và tôm, gan và trứng giúp bạn hấp thu nhiều vitamin D hơn. Và đặc biệt, Vitamin D sẽ được hấp thu một cách hoàn toàn tự nhiên khi bạn cho bé tắm nắng và tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây là cách tốt nhất để trẻ hấp thu tốt vitamin D giúp chuyển hóa và gắn kết canxi vào xương đồng thời giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho trẻ.

Hiểu rõ tầm quan trọng của Vitamin D đối với sự phát triển của cơ thể giúp bố mẹ biết cách bổ sung vitamin D cho bé để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ nhỏ.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.