Trang chủ » 5 sai lầm dinh dưỡng mẹ thường mắc phải

5 sai lầm dinh dưỡng mẹ thường mắc phải

Vì quá cẩn thận mà nhiều mẹ chăm con bị phản khoa học và để lại những hệ quả rất nghiêm trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số sai lầm của các mẹ

1. Nhiều thực phẩm dinh dưỡng chưa chắc tốt

Mẹ hay cho con ăn nhiều thịt, cá, trứng, tôm, cua… vì nghĩ là thức ăn này bổ dưỡng cho bé, càng nhiều thì càng tốt. Nhưng với trẻ lượng thức ăn đưa vào cơ thể cần phù hợp liều lượng. Và nếu cho con ăn lượng đạm quá nhiều sẽ làm bé bị rối loạn tiêu hóa và mắc chứng biếng ăn gia tăng.

2. Ăn nhiều nước hầm xương

Tâm lý các mẹ rất chuộng nước hầm xương, vì suy nghĩ: nước hầm xương chứa nhiều dinh dưỡng, giàu canxi, và ăn nhiều sẽ giúp xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, vị ngọt tạo cảm giác ngon miệng nên bé rất thích ăn.

Tuy nhiên, trong nước hầm xương rất ít dinh dưỡng và gần như là không có canxi và đạm. Trong tủy xương nhiều chất béo động vật, nếu ăn nhiều trẻ sẽ khó tiêu hóa.

Lạm dụng nhiều nước hầm xương mà quên không cho con ăn kết hợp thịt sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và lâu dần làm bé biếng ăn, còi cọc.

3. Ưu tiên những món bé thích

Các bé đều thích ăn thịt hơn ăn cá và các loại hải sản. Nhiều bé thậm chí chỉ thích cơm trắng với nước canh và không chịu ăn rau. Điều này thực sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự cân bằng dinh dưỡng và phát triển của trẻ nhỏ.

Nhiều mẹ chỉ chú ý đến số lượng thức ăn mà quên đi chất lượng dinh dưỡng mang lại. Và vì thế thực đơn luôn là món khoái khẩu của bé, và cái sự ưu tiên đó dẫn đến lệch cân dinh dưỡng của trẻ, cái cần thì không có và trẻ dễ bị suy dinh dưỡng.

4. Thức ăn xay nhuyễn

Nhiều bé lớn nhưng mẹ vẫn xay thức ăn thật nhuyễn. Điều này vô tình làm bé mất khả năng cảm nhận hương vị món ăn, vì thức ăn vào miệng là bé nuốt ngay lâu dần trở nên chán và biếng ăn, lười ăn.

5. Cháo dinh dưỡng

Mẹ bận rộn với công việc cơ quan và cháo dinh dưỡng với bé là món ăn thường nhật. Hay vì nghe nói rằng cháo dinh dưỡng ăn tốt vì nó có nhiều dinh dưỡng sẽ tốt cho bé.

Cháo dinh dưỡng mua ngoài hàng quán không chứa nhiều dinh dưỡng như tên của nó

Cháo dinh dưỡng mua ngoài hàng quán không chứa nhiều dinh dưỡng như tên của nó

Và mẹ cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mặc dù cháo dinh dưỡng nhưng bé lại chẳng được tí dinh dưỡng nào, vì thế bé không tăng cân mà còn suy dinh dưỡng. Nhiều trẻ phải đến bệnh viện vì nôn và tiêu chảy do cháo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nói tóm lại, cha mẹ ai cũng mong con hay ăn chóng lớn, nhưng không phải ai cũng chăm con đúng cách. Để trẻ có thể ăn một cách ngon lành, mẹ hãy lên cho con mình một thực đơn khoa học và kết hợp với sản phẩm bổ sung các vi chất cần thiết như kẽm, selen,… cho con để trẻ có thể hấp thu tốt, tăng trưởng khỏe mạnh.

Chuyên Nguyễn

Nguồn ảnh : Internet.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.