Trang chủ » Bật mí dinh dưỡng cho bé từ trái Kiwi

Bật mí dinh dưỡng cho bé từ trái Kiwi

Được xếp vào là một trong những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Trong kiwi có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin C, chất xơ, chất kháng oxy,… rất tốt cho cơ thể bé và mọi người. Các mẹ nên bổ sung trái kiwi vào trong thực đơn hàng ngày của bé, với một lượng vừa đủ và khoa học, đảm bảo trẻ sẽ có một sức khỏe tốt hơn nhờ công dụng từ trái kiwi.

Dinh dưỡng trong trái kiwi và tác dụng của chúng

Chất xơ

Trong kiwi hàm lượng chất xơ khá cao, đây là một trong những chất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ đặc biệt là những trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm vì chất xơ trong trái kiwi sẽ hỗ trợ trao đổi chất và hấp thu ở trẻ. Khả năng giữ nước giúp cơ thể dễ tiêu hóa, loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già. Ngoài ra, chất xơ còn ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Vitamin C

Một nghiên cứu đã chỉ ra trái kiwi có hàm lượng vitamin C gấp đôi trái cam. Đặc biệt là kiwi vàng hàm lượng vitamin C của nó đạt 270%. Vì vậy nó giúp hỗ trợ hệ hô hấp của trẻ hoàn thiện cũng thúc đẩy khả năng miễn dịch của hệ, giảm mắc các bệnh ho, hen suyễn …ở trẻ rõ rệt

Trong kiwi có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé

Trong kiwi có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé

Vitamin E

Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc Aspirin đối với tim mạch vì trong trái kiwi chứa hàm lượng vitamin E dồi dào. Với hàm lượng vitamin E cao và giàu chất chống oxy hóa trái kiwi sẽ giúp trẻ có một làn da đẹp tự nhiên.

Chất điện giải kali

Kiwi có hàm lượng calo và muối thấp hơn chuối vì vậy lượng kali trong kiwi khá cao thúc đẩy hệ tuần hoàn và bảo vệ hệ tim mạch cho trẻ.

Lutein và zeaxanthin

Lutein và zeaxanthin hỗ trợ và bảo vệ đôi mắt trẻ. Lutein giúp thanh lọc ánh sáng xanh nguy hiểm, giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa võng mạc khi lớn tuổi và sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp cũng như bệnh đục nhân mắt. Zeaxanthin hoạt động song hành với lutein, giúp mắt luôn khỏe mạnh.

Chất chống oxy hóa

Quả Kiwi xanh và vàng đều chứa các hợp chất chống oxy tự nhiên rất cao như polyphenols, carotenoids và các chất sinh hóa có lợi khác, giúp cơ thể chống lại tổn thương do các thành phần gốc tự do gây ra và giúp hệ thần kinh thư giãn. Sự kết hợp đặc biệt của các chất chống oxy hóa carotenoid có sẵn trong quả kiwi vàng có thể cũng có ảnh hưởng tích cực đến hàng rào phòng thủ tự nhiên của cơ thể con người.

Bên cạnh đó trái kiwi còn chứa những loại vitamin khác, dù với hàm lượng thấp nhưng vẫn có khả năng hỗ trợ dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bé. Vì vậy bên cạnh bổ sung vitamin từ các nguồn khác mẹ cũng nên ghi tên trái kiwi vào bảng dinh dưỡng của con ngay từ ngày hôm nay nhé!

Nguyễn Ngọc

Nguồn ảnh: Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.