Trang chủ » Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Thiếu vitamin D là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Vậy làm sao để bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh đúng cách?

1. Vai trò của vitamin D với trẻ sơ sinh

Bên cạnh canxi, vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển khung xương và răng của trẻ sơ sinh.

Vitamin D tham gia vào quá trình hấp thu canxi, photpho ở ruột và thận, điều hòa việc tổng hợp và bài tiết nội tiết tố quan trọng.

Nếu như không được cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết, trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh còi xương, xương bị biến dạng, chậm lớn, sức đề kháng yếu…

Trẻ sơ sinh thiếu vitamin D sẽ có nguy cơ mắc bệnh còi xương

Trẻ sơ sinh thiếu vitamin D sẽ có nguy cơ mắc bệnh còi xương

2. Dấu hiệu cho biết trẻ sơ sinh thiếu vitamin D

Có nhiều dấu hiệu cho thấy trẻ không được cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết. Tiêu biểu như:

  • Bé thường xuyên quấy khóc, ngủ không yên giấc.
  • Ngủ hay trở mình hoặc kèm theo tiếng khóc thất thanh, hay giật mình.
  • Hay đổ mồ hôi trộm, tóc vành khăn.
  • Khi sốt cao có kèm triệu chứng co giật.
  • Hay nấc cục, có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở.

3. Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Lượng vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh là 10mcg (400UI)/ngày. Bổ sung liên tục cho đến khi trẻ được làm quen với chế độ ăn có đầy đủ hàm lượng vitamin D thiết yếu.

Đối với những trẻ ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do các điều kiện khách quan, cần tăng lượng vitamin D bổ sung là 800UI/ngày.

Cho trẻ tắm nắng hợp lí để trẻ hấp thu Vitamin D mẹ nhé!

Cho trẻ tắm nắng hợp lí để trẻ hấp thu Vitamin D mẹ nhé!

Nên cho bé tắm nắng (cho da trần tiếp xúc với ánh sáng măt trời) khoảng 30 phút mỗi ngày, vào khoảng thời gian trước 9h sáng và sau 4h chiều.

Thường xuyên cho bé bú sữa mẹ đến khi ăn dặm (nên kéo dài tới hết năm đầu tiên), đồng thời bổ sung thêm sữa bột theo đúng công thức với từng tháng tuổi và thể trạng mỗi bé.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể tham khảo những loại thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho trẻ nhỏ, hỗ trợ quá trình hấp thu vitamin D của bé. Với công nghệ tiên tiến và nguồn nguyên liệu tự nhiên, ProCanxi Nano Extra là một gợi ý hay cho các bậc phụ huynh. Được thiết kế đặc biệt là cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt, ProCanxi Nano Extra không chỉ cung cấp cho bé lượng canxi, vitamin D dồi dào mà còn cải thiện giấc ngủ, giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Mỹ Linh

Nguồn ảnh: Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.