Trang chủ » Ổi – Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Ổi – Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol, natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan. Đây là những nguyên tố rất cần thiết đối với quá trình phát triền của trẻ. Chỉ cần một ly nước ép ổi hàng ngày là bạn đã đã giúp con bổ sung một nguồn dinh dưỡng hữu ích.

Ổi chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Ổi chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Mặc dù lợi ích dinh dưỡng cao và khá gần gũi phổ biến những không phải cha mẹ nào cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời của loại quả này:

Ngăn ngừa và phòng chống táo bón ở trẻ

Quả ổi có chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón. Hạt của quả ổi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột. Điều này làm cho sức đề kháng của trẻ được tăng cường.

Kích thích ngon miệng

Trong ổi cũng chứa hàm lượng kẽm và kali, cũng như vi lượng khác, đây là những chất có tác dụng nâng cao vị giác, tạo sự ngon miệng như vậy sẽ kích thích khả năng ăn uống của trẻ, giúp trẻ ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn.

Chống bệnh tiêu chảy

Những trẻ ở trong giai đoạn bắt đầu ăn ngoài thì đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng được bổ sung nhiều hơn, tuy nhiên giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ lại rất dễ nhạy cảm và khó hấp thụ. Điều này khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy cao. Với khả năng chứa chất làm se cao, ổi giúp cho dạ dày ổn định, phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Hơn nữa, còn ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và chống tiết dịch ở ruột, giúp ngăn ngừa và chữa chứng kiết lị. Nhờ trong ổi chứa nguồn chất xơ cao. Đặc biệt trong hạt ổi cho tác dụng nhuận tràng.

Phòng cảm lạnh

Ngoài chứa chất se hữu hiệu cho dạ dày và hệ tiêu hóa trong ổi còn chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải.. các chất này có khả năng bảo vệ cơ thể tránh được cảm lạnh và phục hồi cơ thể sau khi nhiễm lạnh. Điều này sẽ làm cho cơ thể trẻ có khả năng đề kháng và miễn dịch cao hơn.

Chống ho

Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi cũng rất hữu ích trong việc làm giảm ho, trị cảm – một bệnh phổ biến dễ gặp ở trẻ khi thời tiết thay đổi, trở lạnh. Đồng thời nó cũng có tác dụng bảo vệ và kháng khuẩn cho hệ hô hấp của trẻ. Thịt quả ổi cũng chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Bảo vệ và chăm sóc da cho trẻ

Làn da mịn màng nhưng lại dễ tổn thương của trẻ sẽ được bảo vệ và chăm sóc hơn nhờ những ly nước ép ổi. Với chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Thêm vào đó, ổi chứa nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium có tác dụng như chất chống oxy hóa giúp da khỏe mạnh.

Thật tuyệt phải không các mẹ, còn chờ gì nữa hãy nhanh tay ghi tên trái ổi vào trong cẩm nang dinh dưỡng của trẻ.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.