Trang chủ » Lựa chọn sữa chua cho bé 6 tháng tuổi

Lựa chọn sữa chua cho bé 6 tháng tuổi

Sữa chua là loại thực phẩm có lợi rất quen thuộc trong đời sống hiện nay. Đặc biệt với trẻ nhỏ, sữa chua có khả năng tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của bé. 6 tháng tuổi là thời điểm bé có thể bắt đầu ăn sữa chua. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý về sữa chua cho bé 6 tháng tuổi.

1. Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua

Sữa chua được làm từ sữa đã được lên men bởi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đường lactoza trong sữa đã được chuyển thành axit lactic. Đây là loại axit làm đông thành phần sữa đạm trong sữa, vì vậy sữa chua trở nên sánh và đặc, tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thể làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B, A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sữa chua là thực phẩm an toàn và có lợi cho trẻ nhỏ

Sữa chua là thực phẩm an toàn và có lợi cho trẻ nhỏ

2. Sữa chua cho trẻ 6 tháng tuổi

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng quốc gia, bé từ 6 tháng tuổi có thể bắt đầu ăn sữa chua. Lượng sữa chua hợp lý cho từng độ tuổi của trẻ nhỏ như sau:

  • 6-10 tháng: 50g/ngày
  • 1-2 tuổi: 80g/ngày
  • Trên 2 tuổi: 100g/ngày

Trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn sữa chua làm từ các loại sữa khác được bán trên thị trường nhưng tốt nhất vẫn là loại sữa được làm từ sữa bột công thức đúng theo tháng tuổi.

Sữa chua chỉ thực sự an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng khi được lên men tự nhiên, không chứa bất kì chất phụ gia nào. Sữa chua được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa bột công thức mà bé thường sử dụng là lựa chọn tốt nhất, ngoài ra có thể làm sữa chua từ sữa đậu nành pha với sữa đặc có đường.

Sữa chua là thực phẩm cung cấp men vi sinh có lợi cho trẻ

Sữa chua được làm từ sữa bò tươi là sự lựa chọn tốt nhất cho bé 6 tháng tuổi

3. Lưu ý khi cho bé 6 tháng tuổi ăn sữa chua

Thời gian cho trẻ ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua phát triển ở điều kiện nồng độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, còn sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh nên độ pH có thể tăng lên 3-5, tạo điều kiện lý tưởng cho lợi khuẩn hoạt động.

Cần cho trẻ súc miệng ngay sau khi ăn vì các vi khuẩn có lợi có thể làm hại men răng của trẻ.

Không dùng sữa chua chung với các loại thuốc khác do trong thuốc có chất kháng sinh hoặc amin lưu huỳnh có thể tiêu diệt lợi khuẩn trong sữa chua.

Không đun nóng sữa chua hay cho trẻ ăn sữa chua quá lạnh vì khi đó lượng dinh dưỡng trong sữa chua sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bên cạnh sữa chua là loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, cung cấp canxi cho bé, các bà mẹ có thể lựa chọn một sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ nhỏ để bảo đảm lượng dưỡng chất tốt nhất cho con. Được thiết kế đặc biệt là cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt, ProCanxi Nano Extra không chỉ cung cấp cho bé lượng canxi dồi dào mà còn cải thiện giấc ngủ, giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho trẻ và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Hotline: 0949085115 Mua ngay

Mỹ Linh

Nguồn ảnh: Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.