Trang chủ » Thiếu vitamin D ở trẻ và mối nguy hại tới sức khỏe

Thiếu vitamin D ở trẻ và mối nguy hại tới sức khỏe

Cung cấp đầy đủ vitamin D từ khi mới sinh tới lúc trưởng thành có thể coi là sự đảm bảo cho một sức khỏe dẻo dai. Kết quả từ một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Zurich, Đức đã xác nhận rằng để duy trì tốt sự phát triển của xương, cơ thể cần thường xuyên hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết. Đặc biệt với trẻ nhỏ, thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ em rất cần được bổ sung vitamin D

Trẻ em rất cần được bổ sung vitamin D

1. Dấu hiệu cho biết cơ thể thiếu hụt vitamin D

Thông qua những bệnh lý sau, cơ thể sẽ tố cáo tình trạng thiếu hụt vitamin D một cách sơ lược nhất.

Bệnh cúm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cambridge đã phát hiện ra rằng thiếu hụt vitamin D ở trẻ em có thể dẫn đến các bệnh đường hô hấp. Nghiên cứu này chứng tỏ vitamin D có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Yếu cơ

Theo Michael F. Holick – một chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu vitamin, bệnh yếu cơ thường là hậu quả của sự thiếu hụt vitamin D bởi vì đối với cơ xương hoạt động tốt , các thụ thể vitamin của cơ thể phải được duy trì bởi lượng vitamin D đầy đủ.

Bệnh vẩy nến

Trong một nghiên cứu tại Anh, vitamin D có tác dụng tương tự vitamin tổng hợp có tác dụng hữu ích trong điều trị bệnh vẩy nến.

Bệnh thận mãn tính

Theo Holick, bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính tiên tiến (đặc biệt là những người cần lọc máu) không thể thực hiện các hình thức hoạt động của vitamin D. Những cá nhân này cần phải mất 1,25 – dihydroxyvitamin D3 để hỗ trợ sự trao đổi chất canxi, làm giảm nguy cơ mắc bệnh xương thận và điều chỉnh nồng độ hormone tuyến cận giáp .

Bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu tiến hành ở Phần Lan được đặc trưng trong Lancet.com trong đó 10.366 trẻ em được cho 2000 đơn vị quốc tế (IU) / ngày của vitamin D3 mỗi ngày trong ngày đầu tiên của họ về cuộc sống. Những đứa trẻ được theo dõi 31 năm và trong tất cả chúng, nguy cơ bệnh tiểu đường loại 1 đã giảm 80%.

Suyễn

Vitamin D có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn suyễn. Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản tiết lộ số trẻ em mắc bệnh hen suyễn đã giảm đáng kể trong những đối tượng tham gia uống vitamin D bổ sung hàng ngày với lượng là 1200 IU /ngày.

Bệnh nha chu

Những người bị bệnh này thường bị sưng và chảy máu nướu răng. Các bệnh nhân này luôn cần xem xét tăng nồng độ vitamin D của họ để sản xuất defensins và cathelicidin , các hợp chất có chứa các thuộc tính của vi sinh vật và giảm số lượng vi khuẩn trong miệng

Tâm thần phân liệt và trầm cảm

Những rối loạn này có liên quan đến việc thiếu hụt vitamin D . Trong một nghiên cứu , người ta phát hiện rằng việc duy trì đủ vitamin D ở phụ nữ mang thai và trong thời thơ ấu là cần thiết để đáp ứng các thụ thể vitamin D cần thiết cho sự phát triển não bộ và duy trì chức năng tâm thần trong cuộc sống sau này .

2. Chủ động phòng bệnh

Hệ quả của việc thiếu hụt vitamin D là rất nguy hiểm. Vì vậy, mỗi người cần phải chủ động phòng tránh bệnh tật bằng cách chú ý bổ sung lượng vitamin cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Đối với trẻ em, phụ huynh cần lưu ý cung cấp đủ lượng vitamin D cho con qua chế độ ăn uống, sinh hoạt. Thực phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ em cũng là một sự lựa chọn thông minh. Với công nghệ tiên tiến và nguồn nguyên liệu tự nhiên, ProCanxi Nano Extra là một gợi ý hay cho các bậc phụ huynh. Được thiết kế đặc biệt là cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt, ProCanxi Nano Extra không chỉ cung cấp cho bé lượng canxi dồi dào mà còn cải thiện giấc ngủ, giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Mỹ Linh

Nguồn ảnh: Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.