Trang chủ » Thói quen dinh dưỡng nào khiến trẻ bị lùn (Phần 2)

Thói quen dinh dưỡng nào khiến trẻ bị lùn (Phần 2)

Có những thực phẩm mẹ nghĩ rằng rất giàu canxi, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nên mẹ thường xuyên bổ sung vào bữa ăn. Tuy nhiên, chính thói quen dinh dưỡng này lại khiến trẻ bị lùn? Tiếp tục điểm những thói quen dinh dưỡng khiến trẻ bị lùn dưới đây:

Nấu cải bó xôi cùng với hải sản

Các thực phẩm như đậu, khoai lang hay cải bố xôi chứ nhiều phitic . Khi hấp thu vào cơ thể, axit này sẽ kết hợ với canxi trog cơ thể tạo thành muối. Và hậu quả là canxi không những không được hấp thu vào cơ thể mà thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Bổ sung hải sản với cải bố xôi chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ” khi canxi thì theo phân ra ngoài mà bé con lại chẳng hấp thu được dưỡng chất để cao hơn tẹo nào.

Sữa chua hộp và sữa chua nước là như nhau

Sữa chua dạng nước và sữa chua dạng dẻo hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường. Thành phần chủ yếu của sữa chua dạng nước là sữa bò, bột sữa, đường, axit, hương liệu, chất bảo quản. Nhiều bố mẹ tin rằng, sữa chua nào cũng như nhau đêu tốt cho sức khỏe và bé dùng loại nào thì cũng cao.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, giá trị dinh dưỡng của cả hai loại sữa chua hoàn toàn khác biệt. Trong đó, dinh dưỡng của dạng nước chỉ bằng 1/3 của sữa chua nguyên chất và không thể thay thế được. Và thực tế là nếu muốn tăng chiều cao cho con thì mẹ nên lựa chọn cho bé ăn sữa chua nguyên chất.

Cho con uống nhiều nước uống có ga

Nước ngọt, nước có gas luôn là nước uống ưa thích của trẻ, và bố mẹ thường chiều lòng sở thích này của bé mỗi khi bé vòi vĩnh.

Nhưng thực tế bọt khí trong các loại thức uống này chứa hoạt chất “ăn mòn” canxi trong xương, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Và chuyên gia sức khỏe khuyên mẹ nên đổi loại thức uống cho trẻ, mẹ có thể thay bằng nước chanh, cam, … để tốt cho sức khỏe tinh thần, thể chất của trẻ vì nước hoa quả giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin C, A, D rất tốt cho quá trình chuyển hóa và hấp thu canxi.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.