Trang chủ » Tìm hiểu về các loại sữa chua cho bé

Tìm hiểu về các loại sữa chua cho bé

Chắc hẳn ai cũng rõ về công dụng của sữa chua, đặc biệt với sức khỏe của trẻ nhỏ. Cũng có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường cũng như cách làm sữa chua cho mỗi lứa tuổi. Vậy phải làm thế nào để lựa chọn được loại sữa chua phù hợp với bé yêu của bạn? Các mẹ cũng tìm hiểu về các loại sữa chua cho bé nhé !

1. Lựa chọn sữa chua một cách thông minh

Trong sữa chua chứa nhiều sinh vật sống được lên men, giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Hiện nay, một số loại sữa chua còn được bổ sung lượng lớn lợi khuẩn Probiotics nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Các loại sữa chua có bổ sung thành phần trái cây tươi chứa hàm lượng lớn vitamin C hỗ trợ sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa chua đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của trẻ

Sữa chua đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của trẻ

Chính vì có rất nhiều chủng loại sữa chua, mỗi loại lại có những thành phần, lợi ích khác nhau, các mẹ cần chú ý để có thể lựa chọn đúng loại sữa chua phù hợp mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cho con.

Theo các chuyên gia, khi chọn sữa chua cho trẻ nhỏ, nên chọn sản phẩm chứa ít thành phần nguyên liệu. Nếu là sữa chua có đường, nên chọn loại có vị trái cây tươi, tránh các chất tạo ngọt nhân tạo như đường hóa học.

Tiếp theo, cần chú ý bảng dinh dưỡng được in trên bao bì sản phẩm, đặc biệt cần có hàm lượng canxi và lợi khuẩn cao. Không lựa chọn sản phẩm chứa chất bảo quản hay đã qua xử lý nhiệt. Trong các sản phẩm này, lượng vi khuẩn có lợi đã bị khử và sữa chua không còn tác dụng vốn có.

2. Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

  • Không cho trẻ ăn quá nhiều sữa chua. Lượng sữa chua cần và đủ cho bé trong từng độ tuổi như sau: 6-10 tháng tuổi-50g/ngày, 1-2 tuổi-80g/ngày, trên 2 tuổi- 100g/ngày.
  • Không làm nóng sữa chua cho trẻ: hành động làm nóng sữa chua đã vô tình diệt toàn bộ vi khuẩn có lợi trong sản phẩm.
  • Nên cho bé dùng sữa chua sau bữa ăn: lúc này độ pH trong dạ dày tạo nên môi trường lý tưởng cho các lợi khuẩn trong sữa chua phát huy tối đa tác dụng.
  • Nên ăn sữa chua buổi tối để tăng khả năng hấp thụ canxi.
  • Không dùng sữa chua chung với các loại thuốc khác: các thành phần trong thuốc có thể vô hiệu hóa hoạt động của lợi khuẩn trong sữa chua. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý không được dùng sữa chua làm “công cụ “giúp bé uống thuốc dễ dàng hơn.

Bên cạnh thực phẩm tuyệt vời là sữa chua, phụ huynh có thể tìm đến các sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ em để giúp bé hấp thụ canxi một cách hiệu quả nhất, đồng thời tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện. Được thiết kế đặc biệt là cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt, ProCanxi Nano Extra không chỉ cung cấp cho bé lượng canxi dồi dào mà còn cải thiện giấc ngủ, giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Procanxi Nano Extra phát triển chiều cao, tăng cường miễn dịch

Procanxi Nano Extra phát triển chiều cao, tăng cường miễn dịch

 

Mỹ Linh

Nguồn ảnh : Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.