Trang chủ » Vai trò của vitamin D trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Vai trò của vitamin D trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Bên cạnh canxi, vitamin D luôn được nhắc đến là vi chất quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ nhỏ. Vai trò của vitamin D là giúp hỗ trợ sự phát triển khung xương, chiều cao cũng như tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

1. Vai trò quan trọng của vitamin D với trẻ nhỏ

Trong khi bà mẹ mang thai, thai nhi hấp thụ canxi qua máu để dần hình thành khung xương hoàn chỉnh. Lúc này, vitamin D đóng một vai trò thiết yếu cho sự trao đổi chất và sử dụng canxi và khoáng chất. Trong thai kì, nhu cầu canxi của người mẹ có thể tăng lên 4-5 lần để tạo điều kiện sẵn sàng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Vitamin D đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình cấu tạo xương và răng do hoạt động chính của vi chất này là chuyển hóa các chất vô cơ, chủ yếu là canxi và photpho trong cơ thể. Vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và photpho ở đường ruột, tăng tái hấp thụ canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

Không chỉ có vậy, vitamin D còn điều hòa nồng độ canxi ổn định trong máu. Nếu không được cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết, ruột không hấp thu đủ canxi và photpho, khiến canxi trong máu giảm, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ nhỏ, bé chậm lớn, chậm biết đi, răng mọc chậm…

Một vai trò ít được biết đến của vitmin D là loại vi chất này còn ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ. Một nghiên cứu năm 2011 tại Tây úc đã cho thấy khi bà mẹ được cung cấp đầy đủ lượng vitamin D cần thiết trong thai kỳ thì có thể giảm nguy cơ gặp khó khăn trong quá trình phát triển ngôn ngữ của đứa con.

Mẹ bầu cần chú ý bổ sung lượng vitamin D cần thiết

Mẹ bầu cần chú ý bổ sung lượng vitamin D cần thiết

2. Bổ sung vitamin D cho trẻ như thế nào?

Bổ sung vitamin D là việc làm thiết yếu mà bất kỳ phụ huynh nào cũng phải nắm rõ.

Các mẹ có thể cho bé tắm nắng với thời gian phù hợp trong ngày (trước 9h sáng và sau 4h chiều), bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D trong bữa ăn hàng ngày (rau xanh, hải sản) hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các loại thực phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ nhỏ.

Với công nghệ tiên tiến và nguồn nguyên liệu tự nhiên, ProCanxi Nano Extra là một gợi ý hay cho các bậc phụ huynh. Được thiết kế đặc biệt là cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt, ProCanxi Nano Extra không chỉ cung cấp cho bé lượng canxi, vitamin D dồi dào mà còn cải thiện giấc ngủ, giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Procanxi Nano Extra cung cấp canxi dạng nano, magie, vitamin D3, FOS và các dưỡng chất từ sữa non giúp trẻ tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Mỹ Linh

Nguồn ảnh: Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.