Trang chủ » Công thức làm bánh Crêpe cực ngon cho trẻ

Công thức làm bánh Crêpe cực ngon cho trẻ

Không ai nghĩ làm mẹ là điều đơn giản cả. Bạn có cảm thấy sau một tuần làm việc mệt nhọc, bạn gần như trong trạng thái ‘đầu bù tóc rối’ không? Tìm được cân bằng trong công việc và trách nhiệm làm cha mẹ thật không dễ dàng và một tuần có thể trôi qua với hàng tá deadlines, nấu ăn dọn dẹp, việc nhà và vô vàn các việc khác! Vì vậy, bạn cần tự thưởng cho bản thân và cả bé nhà bạn nữa, khi một tuần làm việc đã kết thúc, và còn cách nào tuyệt vời hơn là tự làm một mẻ bánh Crêpes kiểu Pháp thơm ngon.

Bánh Crêpes Ngọt phong cách Pháp

Ảnh minh họa: Bánh Crêpes Ngọt phong cách Pháp

Cách làm bánh Crêpes giống như cách làm bánh pancake kiểu Mỹ (hay bánh xèo Việt Nam), rất nhanh và đơn giản, chỉ khác là bánh Crêpes mỏng hơn bánh pancake rất nhiều. Bánh Crêpes có thể được ăn kiểu ngọt, hoặc ăn mặn, và bạn có thể ăn kèm với mọi thứ! Dưới đây là một số ý tưởng làm bánh Crêpes mà đảm bảo con bạn sẽ rất thích.

Bánh Crêpes Ngọt

Nguyên liệu:

  • 1 cốc bột mì
  • ½ cốc sữa
  • 2 quả trứng
  • ½ cốc nước
  • 2 thìa bơ chảy
  • 1 thìa đường
  • một ít muối

Cách làm bánh Crêpes như cách bạn làm pancake (hay bánh xèo). Hãy trộn đều những nguyên liệu ở trên và đổ một ít bột lên chảo và tráng với một ít bơ hoặc dầu ăn, rồi lật bánh khi một mặt đã chuyển sang màu nâu nhạt. Sau đó bạn có thể điểm thêm một ít dâu tây hay bất kể loại hoa quả nào bạn thích trên chiếc bánh, tra sôcôla chảy hoặc dùng nước sốt sôcôla hoặc rắc đường lên bánh. Khi bánh Crêpes đã xong, hãy bày trên đĩa, thêm dâu tây hay hoa quả và một ít kem tươi, rồi cuộn lại. Bạn có thể trang trí thêm một ít kem tươi ở trên và rưới nước sốt sôcôla lên trên cùng. Chắc chắn không ai có thể từ chối món này!

Ăn Tối ở Paris

Bạn đã chán ngấy nấu các món ăn lặp đi lặp lại hàng tuần rồi? Vậy hãy thay đổi đi một chút. Bạn có thể làm một ít bánh Crêpes mặn và tưởng tượng là bạn và bé đang ăn tối ở một nhà hàng sang trọng tại Paris. Công thức làm bánh Crêpes mặn tương tự như ở trên, nhưng thay đường bằng một ít hạt tiêu hoặc những gia vị khác tuy theo ý thích của bạn. Để tạo ra bánh Crêpes đúng kiểu Pháp, hãy cuộn bánh với một lát jambon hoặc một loại thịt nguội khác và một ít pho-mát nạo. Vậy là bạn đã có bánh Crêpes “pho mát và jambon” giống hệt ở các quầy hàng trên phố ở ngoài tháp Eiffel rồi!

Sáng Tạo Với Bánh Mille Crêpes

Như đã nói ở trên, bánh Crêpes có thể được ăn nhiều kiểu. Bạn có thể tuỳ thích sáng tạo với nó. Tại sao bạn không thử làm một chiếc bánh gatô từ những chiếc bánh crêpes này nhỉ? “Mille Crêpes” là tên gọi của một món tráng miệng truyền thống kiểu Pháp, được làm từ rất nhiều lớp bánh Crêpes (“mille” có nghĩa là “một nghìn”, nhưng bạn không cần làm nhiều lớp đến thế!), giữa mỗi lớp bánh là một lớp kem. Ở trên cùng, bánh được rắc thêm với một ít đường để trang trí, và bạn sẽ thật sự bất ngờ với kết quả! Bạn có thể sáng tạo bánh với các hương vị khác nhau, ví dụ như thêm sirô vào giữa các lớp kem.

Nếu bạn chưa biết nên nấu món gì cho cả gia đình cuối tuần này, thì bánh Crêpes là lựa chọn số một! Dù cho cách làm rất đơn giản và rất nhanh, nhưng những thành viên trong gia đình đều sẽ cảm thấy hài lòng và thoả mãn! Bữa sáng, trưa, hay tối, bất kể khi nào bạn đều có thể thêm vào món bánh tuyệt ngon này!

OMO Vietnam

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.