Trang chủ » Bổ sung Vitamin D cho trẻ còi xương

Bổ sung Vitamin D cho trẻ còi xương

Vitamin D là nhóm vitamin tan trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và photpho cho cơ thể. Đối với trẻ em, việc thiếu hụt loại vitamin này là nguyên nhân gây ra bệnh còi xương hay còn gọi là còi xương dinh dưỡng. Để phòng chống và điều trị căn bệnh này, các bà mẹ cần biết bổ sung đúng cách vitamin D cho trẻ còi xương.

Vitamin D từ thức ăn

Ảnh 1 :Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D cho trẻ

Trong 6 tháng đầu đời, việc nuôi con bằng sữa mẹ chính là nguồn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, trong đó có vitamin D cho bé. Trên thực tế, trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ cũng có sức đề kháng và phát triển tốt, ít mắc bệnh còi xương hơn những em bé dùng sữa ngoài. Từ tuổi ăn dặm trở đi, mẹ nên chú ý bổ sung vitamin D cho bé trong các bữa ăn bằng các loại thực phẩm như: sữa, lòng đỏ trứng, gan,… Một chế độ ăn uống khoa học sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để bé phát triển khỏe mạnh cũng như phòng ngừa được căn bệnh còi xương.

Vitamin D do cơ thể tự tổng hợp

Ảnh 2 : Thường xuyên cho bé tắm nắng để cơ thể tổng hợp vitamin D

Khoảng 80% lượng vitamin D cơ thể trẻ nhận hàng ngày thông qua ánh nắng mặt trời. Khi da tiếp xúc với tia UVB có trong ánh nắng cơ thể trẻ sẽ tự tổng hợp lượng vitamin D cần thiết hàng ngày. Vì vậy, cha mẹ không nên giữ trẻ trong phòng kín, thiếu ánh sáng, bao bọc trẻ quá mức, không cho trẻ ra nắng. Chỉ cần 10 đến 15 phút tắm nắng ấm vào buổi sáng là cơ thể bé sẽ được cung cấp lượng vitamin cần thiết mỗi ngày và ngăn chặn căn bệnh còi xương.

Bổ sung vitamin D cho trẻ còi xương

Nhiều trẻ em mắc chứng biếng ăn, cơ thể không được cung cấp đủ lượng dưỡng chất thông qua chế độ dinh dưỡng. Khi ấy, trẻ sẽ kém phát triển, chậm lớn và có thể mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh còi xương dinh dưỡng. Vì thế, bên cạnh thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, các bà mẹ nên cho bé dùng thêm các sản phẩm bổ sung vitamin cho trẻ, nhất là vitamin D.

Ảnh 3:Siro Kunguru bổ sung canxi nano, vitamin D, vitamin nhóm B, Lysine và khoáng chất cho trẻ

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: Canxi nano, Vitamin D3 và bào chế dạng Siro giúp canxi hấp thu tối ưu vào cơ thể, Siro Kanguru hỗ trợ phòng chống còi xương, giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa Lysine có tác dụng kích thích thèm ăn và tiêu hóa, góp phần điều trị chứng biếng ăn ở trẻ. Các vitamin nhóm B và khoáng chất sẽ tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ phòng chống được bệnh tật. Siro Kunguru chính là cách thức hiệu quả và an toàn giúp mẹ bổ sung vitamin D cho trẻ còi xương.

Mỹ Linh

Nguồn ảnh : Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.