Trang chủ » Cho trẻ uống canxi vào lúc nào là tốt nhất?

Cho trẻ uống canxi vào lúc nào là tốt nhất?

Canxi vẫn luôn là khoáng chất cần thiết cho cơ thể dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Đối với trẻ nhỏ có hệ xương khớp đang cần phát triển mạnh, thì vai trò của canxi càng quan trọng. Thế nhưng nên cho trẻ uống bổ sung canxi vào lúc nào trong ngày để hấp thu được tốt nhất? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất

Khi bổ sung canxi, cơ thể cần vận động để hấp thu, chuyển hóa và có thời gian để đưa canxi đến khung xương. Ngoài ra, việc uống canxi vào buổi sáng giúp cơ thể có cơ hội tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời chứa vitamin D – chất dẫn truyền chuyển hóa của canxi. Do đó uống canxi vào buổi sáng với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất. Thời gian uống canxi là trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng.

Không nên uống canxi sau 14h. Nếu uống canxi vào buổi chiều hoặc tối, canxi dễ bị lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ, trằn trọc ở trẻ.

Mẹ cũng nên kết hợp cho bé tắm năng thường xuyên để hấp thu thêm vitamin D nữa nhé!

Ngoài ra, cũng cần lưu ý không uống canxi cùng với sữa, nước ngọt, trà, nước trái cây vì sẽ khiến cho quá trình hấp thu canxi bị suy giảm.

Uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất vì cơ thể có thời gian vận động và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất vì cơ thể có thời gian vận động và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

2. Muốn tăng hiệu quả khi uống canxi, hãy bổ sung thêm cả vitamin D3 và vitamin K2

Khi cho trẻ uống bổ sung canxi, mẹ không nên bỏ qua 2 dẫn chất quan trọng là vitamin D3 và vitamin K2. Canxi sẽ không thể được hấp thu nếu không có vitamin D3 dẫn đường, đồng thời canxi sẽ không đi đến đúng đích là khung xương để phát huy vai trò của mình là giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh nếu thiếu vitamin K2.

Do đó khi chọn sản phẩm bổ sung canxi cho con, mẹ nên chọn những sản phẩm có chứa đồng thời canxi, vitamin D3 và vitamin K2 để cho hiệu quả tốt nhất nhé

ProCanxi Nano Extra là một trong những sản phẩm được rất nhiều mẹ tin dùng.

ProCanxi Nano Extra là sản phẩm ở dạng siro, có hương vị thơm ngon rất dễ uống. Canxi được bào chế dưới dạng nano, giúp hấp thu dễ dàng hơn so với dạng canxi thông thường. Sản phẩm bổ sung đồng thời vitamin D3, vitamin K2 và FOS, giúp hấp thu và hướng đích canxi đến xương hiệu quả. Ngoài ra còn bổ sung thêm các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho bé yêu: Sữa non Colostrum, Thymomodulin

Với những ưu điểm vượt trội như trên, ProCanxi Nano Extra xứng đáng là lựa chọn thông minh của mẹ dành cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Procanxi Nano Extra

Procanxi Nano Extra – Sản phẩm bổ sung Canxi và vitamin D hàng đầu

Hotline: 0949085115 Mua ngay

 

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.