Trang chủ » Một số món ăn sáng cực tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Một số món ăn sáng cực tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Bữa sáng là một phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé. Đặc biệt đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, một bữa sáng hợp lý và cân đối càng cần thiết hơn nữa. Dinh dưỡng cho bé xin gợi ý cho mẹ một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất phù hợp cho bữa sáng của bé.

1. Trứng

T

Trứng là một sự lựa chọn lí tưởng dành cho bữa sáng của trẻ. Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có chất đạm, chất béo, một ít chất bột đường, nhiều loại vitamin, chất khoáng. Chất đạm trong lòng trắng trứng có thành phần các acid amin toàn diện với tỉ lệ cân đối, có giá trị sinh học đặc biệt cao hơn các loại đạm khác, được hấp thu và sử dụng gần như hoàn toàn trong cơ thể.

Tuy nhiên mẹ chỉ nên cho trẻ ăn 2 quả trứng trong một tuần thôi nhé. Mẹ có thể cho bé ăn kèm với bánh mỳ, phở,.,..

2. Ngũ cốc

Ngũ cốc

Ngũ cốc sẽ giúp trẻ có năng lượng dồi dào cho các hoạt động trong ngày. Một ít hạt ngũ cốc sẽ là món điểm tâm nhẹ nhàng đầu tiên cho trẻ trong ngày. Cơ cấu hợp lý cho bữa sáng gồm chất đạm, chất béo, carbohydrate theo tỷ lệ 14:25:61. Trong đó, tỷ lệ carbohydrate trong ngũ cốc là lớn nhất.

Tuy nhiên, mẹ cũng cần nhớ, nếu bữa sáng ăn quá nhiều bánh mì, cơm, các loại hạt ngũ cốc thì cơ thể con sẽ dư năng lượng không cần thiết. Bữa ăn chỉ có ngũ cốc mà thiếu đạm thì não sẽ hoạt động kém linh hoạt, dễ buồn ngủ. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho bé ăn một lượng ngũ cốc vừa phải mà thôi

3. Sữa chua

Sữa chua rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng thì việc bổ sung canxi là hết sức cần thiết. Vậy nên sữa chua sẽ là thực phẩm lý tưởng cho bữa sáng của bé. 1 hộp sữa chua sẽ là bước kết thúc hoàn hảo cho bữa sáng của bé đấy mẹ nhé. Với 1-2 hộp sữa chua ăn, trẻ đã được cung cấp khoảng 20-25% nhu cầu canxi cơ thể cần mỗi ngày. Sữa chua là nguồn canxi tốt dễ hấp thu nhất cho cơ thể. Và buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi.

Ngoài ra mẹ có thể chế biến món tráng miện ngon miệng, giàu năng lượng cho bé từ sữa chua và hoa quả nhé. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú đấy.

4. Sữa tươi hoặc sữa công thức

Sữa tươi

Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Bữa sáng cũng là thời điểm lý tưởng để mẹ cho bé uốn sữa. Tuy nhiên, mẹ lưu ý, trẻ chỉ uống một cốc sữa buổi sáng sẽ vẫn không đủ năng lượng cho cả ngày học tập ở trường. Đặc biệt nếu trẻ chưa đủ 1 tuổi, sữa vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho trẻ. Nếu bé đã ăn dặm buổi sáng, mẹ vẫn cần cho con bú thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức ngay sau đó.

Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp trẻ phát triển tôt nhất đồng thời hạn chế tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng đấy mẹ nhé.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.