Trang chủ » Phòng bệnh còi xương cho trẻ

Phòng bệnh còi xương cho trẻ

Còi xương, suy dinh dưỡng là cụm từ mà không một bà mẹ nào muốn nhắc tới khi nói đến con mình. Bởi điều này vô tình như một lời phủ nhận toàn bộ tâm ý khi chăm sóc con cái của các bà mẹ. Vậy, các bà mẹ nên làm gì để phòng bệnh còi xương cho trẻ?

Còi xương là căn bệnh phổ biến ở trẻ em

Các bà mẹ khi nuôi con nhỏ cần hết sức đề phòng những căn bệnh có khả năng tấn công bé yêu của bạn. Còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do rối loạn chuyển hoá calci, phospho và là hậu quả của tình trạng thiếu vitamin D kéo dài. Căn bệnh này thật sự rất nguy hiểm, bởi nó không chỉ tác động đến sức khỏe nhất thời của trẻ, mà còn có thể gây ra biến chứng trong tương lai.

Ảnh 1: Cần chú ý đề phòng bệnh còi xương ở trẻ

Nhiều bà mẹ thấy con bụ bẫm thường chủ quan cho rằng bé rất khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế, nhiều trẻ vẫn bị còi xương dù dáng vẻ bề ngoài của bé không hề ốm yếu. Bởi đây là căn bệnh thiếu các chất thiết yếu, nên nó có thể âm thầm cản trở sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Phòng bệnh còi xương vì tương lai khỏe mạnh của con bạn

Còi xương dù là căn bệnh phổ biến, nhưng nếu có chế độ chăm sóc khoa học, các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bảo vệ con mình trước nguy cơ mắc bệnh.

Ảnh 2 : Bệnh còi xương có thể được phòng tránh bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Trước hết, dinh dưỡng cho bé cần chú trọng vào các nguyên nhân gây bệnh còi xương. Các bà mẹ nên xây dựng cho trẻ thực đơn đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là phải đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D mỗi ngày bằng các loại thức ăn như trứng, sữa, hải sản, thịt, cá,… Hàm lượng vitamin D, canxi và các khoáng chất thiết yếu sẽ giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh còi xương.

Tắm nắng cũng là hoạt động thường ngày mà trẻ em phương Tây được thực hiện, còn với các bà mẹ Việt, vì lo con bị ốm, bị ảnh hưởng nên thường hạn chế. Thế nhưng, chính sự bao bọc, lo lắng thái quá này lại khiến mẹ cản trở cơ thể bé tổng hợp lượng vitamin D cần thiết qua ánh nắng mặt trời, trong khi nó chiếm tới 80% nhu cầu hàng ngày của trẻ.

Ảnh 3 : Tắm nắng cũng là một phương pháp phòng chống bệnh còi xương cho trẻ

Với bé biếng ăn, khả năng hấp thu dưỡng chất để phòng bệnh còi xương không tốt, mẹ nên cho bé dùng thêm một số thực phẩm chức năng có thành phần chứa Canxi nano, Vitamin D3 lớn. Giúp canxi hấp thu tối ưu vào cơ thể, nhờ đó hệ xương và răng được phát triển vững chắc, phòng chống còi xương cho trẻ. Hơn thế nữa, trong một số sản phẩm này còn có Lysine, Kẽm và các Vitamin B1, B2 kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị biếng ăn ở trẻ em. Chỉ với một lựa chọn, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi không chỉ phòng bệnh còi xương cho trẻ, lại còn góp phần điều trị chứng biếng ăn của con một cách hiệu quả.

Thanh Nhàn

Nguồn ảnh : Internet

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.