Trang chủ » 7 loại thức ăn cho trẻ biếng ăn nên dùng

7 loại thức ăn cho trẻ biếng ăn nên dùng

Biếng ăn là bệnh thường gặp ở trẻ khi băt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm. Giai đoạn này ngoài nguồn sữa mẹ thì trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn như: Cháo, bột, súp, cơm… Tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng biết chế biến và lựa chọn thức ăn cho trẻ biếng ăn đúng cách và giàu dinh dưỡng.

Biếng ăn thường có nhiều nguyên nhân gây ra trong đó thiếu hụt vi chất kẽm và selen là một trong những nguyên nhân chính vì thế các bậc cha mẹ nên chọn những thức ăn giàu kẽm và selen để giúp kích thích vị giác của trẻ, tăng cường chuyển hóa và trao đổi chất, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh, ăn nhiểu và ngon miệng hơn.

Dưới đây là một số thực phẩm giàu kẽm và selen các mẹ có thể tham khảo để có những món ăn tuyệt ngon giúp bé vượt qua biếng ăn dẽ dàng nhé!.

1. Hải sản

Đứng đầu trong danh sách những thực phẩm có chưa hàm lượng kẽm cao, hải sản là một loại thức ăn được lựa chọn hàng đầu thực đơn giúp trẻ vượt qua biếng ăn. Theo thống kê lượng kẽm trung bình có trong 100g thức phẩm như sau: sò13.4mg, hàu đã nấu chín 78.6mg, tôm 16,5mg…Với hải sản các mẹ cũng có thể chế biến bằng nhiều cách như nấu cháo, súp, hầm cho những trẻ nhỏ, những trẻ lớn hơn có thể có thể nấu cùng với các loại rau củ quả để bé có thể ăn cùng cơm.

Nguồn hải sản dinh dưỡng

Nguồn hải sản dinh dưỡng

2. Đậu

Hầu hết các loại thức ăn từ đỗ và đậu đều có hàm lượng kẽm và selen cao trong các loại thực vật như là: Đậu Hà Lan(4mg/100g), đậu phộng(1.9mg/100g), đậu nành(3.8mg/100g). Loại thực phẩm này rất dễ mua hay tự trồng được vì vậy đây sẽ là một nguồn thức ăn cung cấp các vi chất cần thiết như kẽm và selen cho trẻ.

Đậu Hà Lan - một trong những loại đậu giàu dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Đậu Hà Lan – một trong những loại đậu giàu dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

3. Củ cải

Có lẽ các mẹ không hề biết rằng trong 100g củ cái có chứa tới 11mg kẽm. Vì vậy mà nhiều mẹ đã bỏ qua một loại thực phẩm giàu vi chất giúp thúc đẩy tiêu hóa và phòng ngừa bệnh biếng ăn ở trẻ. Với củ cải có sẵn bạn có thể nấu cháo hay ninh cùng một số thực phẩm khác sẽ đem lại nhưng kết quả bất ngờ cho cả mẹ và bé.

Củ cải tốt cho bé biếng ăn

Củ cải tốt cho bé biếng ăn

4. Thịt động vật

Nguồn thịt cung cấp từ các loại động vật cũng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều kẽm và selen, tốt cho quá trình điều trị biếng ăn của trẻ. Đặc biệt là thịt bò, gà, cừu, dê, chim bồ câu…chứa hàm lượng kẽm và selen cao cũng như có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng.

5. Các loại hạt ngũ cốc

Trong các hạt ngũ cốc như: Bí ngô, hạt điều, hạt bí, gạo… hàm lượng kẽm và selen chiếm từ 5-10.3mg, đây sẽ là một thông tin thú vị giúp các mẹ có thêm bí quyết trong cẩm nang thực phẩm các món ăn cho trẻ biếng ăn.

6. Lòng đỏ trứng gà

Với lòng đỏ trứng gà mẹ có thể nấu cháo hoặc nấu riêng để trẻ ăn kèm với các loại thức ăn khác. Lòng đỏ trứng cung cấp lượng kẽm và selen cũng như các vi chất cần thiết cho quá trình trao đổi và hấp thụ của bé.

7. Cùi dừa già

Trong cùi dừa lượng kẽm và selen đạt được: 5mg/100g. Ngoài ra trong cùi dừa già còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: khoáng, chất béo, glucozơ…Các món ăn được chế biến từ cùi dừa sẽ giúp kích thích sự thèm ăn của trẻ cũng như tăng cường cho hệ miễn dịch và tiêu hóa non nớt của trẻ ở giai đoạn này.

Cùi dừa giàu dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Cùi dừa giàu dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Một số loại thực phẩm khác cũng chứa nhiều kẽm và selen như: Khoai lang, cà chua, súp nơ… Tuy nhiên việc lựa chọn và chế biến thức ăn nên cân nhắc một cách khoa học và hợp lý để đảm bảo các loại thực phẩm phát huy hiểu quả tốt nhất cũng như giải quyết được tình trạng biếng ăn của trẻ. Mong rằng những đóng góp trên đây sẽ giúp làm phong phú thêm về thức ăn cho trẻ biếng ăn.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung kẽm và selen cho bé từ các sản phẩm hỗ trợ. ProBiolin Extra ngoài kẽm và selen, còn có chứa rất nhiều các lợi khuẩn đường ruột, các vitamin, khoáng chất, thymomodulin khắc phục hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ, giúp trẻ tiêu hóa nhanh, hấp thu tốt, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Hotline: 0949085115 Mua ngay

 

 

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.