Trang chủ » Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

Trẻ biếng ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Có nhiều cách chữa trẻ biếng ăn, để có được hiệu quả cao nhất còn phụ thuộc vào thái độ, ý trí, sự kiên trì của cha mẹ.

Không nên nóng vội trị con biếng ăn

Có nhiều gia đình do con biếng ăn kéo dài nên đã nóng vội áp dụng các biện pháp mạnh để bắt ép trẻ mỗi bữa ăn. Thế nhưng, điều này hoàn toàn không đúng, bởi nó có thể khiến bé sợ hãi, trốn tránh và càng khiến cho tình trạng biếng ăn thêm nặng nề. Thay vào đó, bố mẹ hãy tạo không khí bữa ăn của trẻ trở nên vui vẻ, thoải mái và khắc phục tình trạng biếng ăn của con một cách nhẹ nhàng.

Lôi cuốn trẻ bằng thức ăn

Ảnh minh họa: Hãy tạo ra những bữa ăn ngon miệng, vui mắt để hấp dẫn bé

Trẻ sẽ không chịu ăn nếu món ăn bạn bày ra trước mắt không hấp dẫn, nhàm chán hay có mùi vị, màu sắc khiến chúng sợ hãi. Vì vậy, các bà mẹ hãy tìm hiểu khẩu vị của con mình, chế biến những món ăn mới lạ, trình bày đẹp mắt để thu hút trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé, để vừa giúp bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa không khiến con bị ngán các món ăn.

Cân đối khẩu phần ăn của trẻ

Có đôi khi, trẻ biếng ăn là do bé ăn vặt quá nhiều, ăn quá no bữa trước hoặc bé không có cảm giác đói hay thèm ăn. Vì vậy, thay vì cho bé ăn tùy thích bánh kẹo, quà vặt,… hay bắt con ăn bằng hết thức ăn mỗi bữa, bố mẹ nên chú ý xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, vừa phải mỗi ngày. Và khi bé muốn ngừng ăn, dù thức ăn vẫn còn, bạn đừng tiếc mà hãy chiều theo ý bé, để bé luôn hào hứng với các bữa ăn sau.

Sử dụng sản phẩm điều trị chứng biếng ăn ở trẻ

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm giúp mẹ khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ. Để có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bé, bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.

Phạm Hiền

Nguồn ảnh : Internet.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.