Trang chủ » Có nên dùng cốm cho trẻ biếng ăn?

Có nên dùng cốm cho trẻ biếng ăn?

Trẻ biếng ăn là tình trạng thường gặp của các mẹ đang nuôi con nhỏ. Và cốm cho trẻ biếng ăn cũng là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Vậy có phải trẻ biếng ăn nào cũng nên dùng cốm hay không?

Trẻ biếng ăn

Có phải trẻ biếng ăn nào cũng nên dùng cốm không?

 1. Sử dụng cốm tùy thuộc vào nguyên nhân trẻ biếng ăn

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Và với mỗi nguyên nhân lại có cách giải quyết khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân trẻ biếng ăn là gì mà mẹ quyết định có nên dùng cốm cho trẻ hay không? Đầu tiên, cần tìm hiểu xem cốm có tác dụng gì đối với trẻ biếng ăn.

a) Tác dụng của cốm cho trẻ biếng ăn

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú, bao gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, chúng tạo thành một hệ vi sinh đường ruột. Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, các vi khuẩn có hại ở đường ruột sẽ phát triển mạnh, lấn át các lợi khuẩn gây nên các chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng, phân sống,… Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn,…

Cốm cho trẻ biếng ăn hay còn gọi là cốm dinh dưỡng, cốm vi sinh là các chế phẩm sinh học có chứa nhiều lợi khuẩn nên có tác dụng ức chế vi khuẩn có hại phát triển, khôi phục lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sự cân bằng này có vai trò rất lớn đối với hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, chuyển hóa hoàn toàn các thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó cốm vi sinh không chỉ kích thích con ăn ngon miệng mỗi ngày mà còn cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, phòng chống rối loạn tiêu hóa cho con yêu.

Bởi vậy, cốm cho trẻ biếng ăn là giải pháp được nhiều mẹ sử dụng.

b) Cốm cho trẻ biếng ăn có thể có thêm các thành phần khác

Ngoài thành phần chính là các lợi khuẩn đường ruột, cốm cho trẻ biếng ăn có thể chứa thêm một số thành phần khác như kẽm (kích thích vị giác, cho bé cảm giác thèm ăn), selen, các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho trẻ.

c) Dùng cốm cho trẻ biếng ăn trong trường hợp nào?

Cốm cho trẻ biếng ăn được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp trẻ biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt: ăn không tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón, kém hấp thu, đặc biệt là những trẻ bị loạn khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh dài ngày.

Nếu có thêm các vitamin và khoáng chất tăng cường miễn dịch: có thể dùng trong các trường hợp trẻ biếng ăn có sức đề kháng kém, hay bị ốm vặt.

2. Sử dụng cốm cho trẻ biếng ăn đúng cách

Bạn cần phải sử dụng cốm cho trẻ biếng ăn đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là những lưu ý cần ghi nhớ:

  • Không pha cùng đồ nóng: Nhiệt độ nóng từ 50 – 60 độ được xem là “đại kỵ” với các loại men vi sinh, khi đó các lợi khuẩn sẽ chết. Vì vậy, mẹ không nên pha cốm cho trẻ biếng ăn với cháo, sữa nóng hoặc nước nóng.
  • Không dùng chung với các loại kháng sinh. Nếu trẻ phải dùng kháng sinh, mẹ nên chia ra cho bé uống 2 loại cách nhau ít nhất 60 phút.
  • Cho bé dùng cốm vừa đủ, không nên quá lạm dụng

3. ProBiolin Extra – Cốm cho trẻ biếng ăn 3 tác động kép

  1. Bổ sung Nhóm lợi khuẩn đường ruột để hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, giúp bé tiêu hóa nhanh, hấp thu tốt
  2. Bổ sung Kẽm kích thích vị giác của trẻ, tăng cảm giác thèm ăn tự nhiên
  3. Bổ sung Vitamin nhóm B, Selen, Thymomodulin, Imunephath IP giúp trẻ tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, không còn ốm vặt
ProBiolin Extra

ProBiolin Extra – Cốm cho trẻ biếng ăn 3 tác động kép

Hotline: 0949085115 Mua ngay

 

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.