Trang chủ » Để bữa ăn của bé không còn là “cuộc chiến”

Để bữa ăn của bé không còn là “cuộc chiến”

Mẹ lo lắng khi trẻ biếng ăn và mệt mỏi trong những “cuộc chiến” với bữa ăn của trẻ.

Có nhiều lý do để mẹ lựa chọn các cách trị biếng ăn cho trẻ. Từ việc xông vào bếp lăn lộn đổi mới món ăn, rồi “bỏ đói trẻ” theo kiểu “mackeno” cho đến đánh mắng, dọa nạt trẻ. Nhưng kết quả là mẹ vẫn phải đầu hàng trong cuộc chiến tưởng chừng không cân sức này.

Bắt đầu “cuộc chiến”

Mỗi bữa ăn của bé Pin là một cuộc “tổng động viên” của gia đình chị Thủy (Quảng Ninh). Từ bố Pin làm ngựa, bà nội hát, ông nội làm máy bay và mẹ thì lăm le thìa cháo luôn sẵn sàng túc trực để hành động.

Bữa ăn dường như là “cuộc chiến” giữa bố mẹ và bé

Hay như anh Hưng thì dí dỏm chia sẻ: “Mỗi bữa ăn của bé là y như rằng, mẹ hiền lại thành mẹ hổ. Con khóc mẹ mắng, cả nhà loạn hết cả lên. Thương con, cũng hiểu cho vợ nhưng những lúc như thế chỉ biết ngồi vò đầu bứt tai.”

Trong khi các mẹ ồn ào bảo nhau: “Cho con ăn đúng là cuộc chiến, phải tấn công liên tục! Mệt mỏi, nhiều khi tức lắm, muốn đánh cho bé một trận”. Nhưng mẹ có biết, với bé biếng ăn thì đó cũng cả một sự đấu tranh mẹ ạ. Bé cảm thấy “bị khủng bố” về tinh thần, bị áp lực và cả sợ hãi khi bị bố mẹ ép ăn.

Bố mẹ cho rằng, bản năng của trẻ em không biết nên ăn lúc nào hoặc ăn bao nhiêu. Nhưng sự thật thì trẻ luôn biết nên ăn lúc nào và nạp vào cơ thể bao nhiêu là đủ.

Chính nỗi bất an của bố mẹ về sức khỏe, vóc dáng của con đã khiến bố mẹ không hiểu được con cần gì và đẩy cả hai vào tình thế “cuộc chiến” ăn ngon.

Thay đổi vị thế “cuộc chiến”

Trao đổi qua điện thoại, Mẹ bé Pin hồ hởi: “Nhân dịp tham gia chương trình, nhận được hộp cốm bổ dưỡng Faskid, về pha vào cháo cho bé dùng. Hết một hộp, thấy bé có vẻ ngon miệng hơn nên ra hiệu thuốc mua thêm cho bé dùng đủ đợt 4 – 6 tuần. Kết quả là giờ, bé đòi ăn chứ không phải huy động cả nhà như trước”.

Bé Pin đã hết biếng ăn sau khi dùng cốm Faskid

“Mẹ nó không còn dữ như trước nữa rồi, bé đã ăn chung với bố mẹ luôn. Từ giờ không phải ra sân ngó vào nữa rồi”. Anh Hưng chia sẻ niềm vui khi bé Tít lên được 2 kg sau một đợt bổ sung cốm Faskid cho bé.

Hiểu được nguyên nhân biếng ăn của trẻ xuất phát từ việc thiếu các vi khoáng chất thiết yếu như kẽm và selen, mẹ chỉ cần hòa một gói cốm Faskid hương đậu xanh vào cháo của bé là mẹ đã bổ sung cho bé hàm lượng kẽm và selen thiết yếu giúp bé ngon miệng, tăng cường sức đề kháng. Cốm bổ dưỡng Faskid ứng dụng công nghệ Phagepy nguồn gốc từ Mỹ tác động trực tiếp vào quá trình nẩy mầm của hạt đậu xanh và nấm men tạo ra hàm lượng kẽm và selen hữu cơ cao gấp hàng nghìn lần quá trình nẩy mầm bình thường.

Cốm bổ dưỡng Faskid giúp trẻ hết biếng ăn, tăng đề kháng

Kẽm và selen giúp cải thiện cảm nhận mùi vị giúp bé ăn ngon miệng hơn. Đồng thời vi khoáng chất hữu cơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa đường ruột, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng như khả năng đề kháng cho trẻ. Bé khỏe mạnh bên trong sẽ luôn vui vẻ và ăn ngon miệng. Và từ nay mẹ sẽ không phải “vất vả” khi đến bữa, bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon hơn, vui vẻ hơn.

Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Quốc Khánh 02/09 và “Ngày tựu trường 5/9” nhằm tri ân khách hàng đã tin dùng Cốm bổ dưỡng Faskid trong thời gian qua, Cốm bổ dưỡng Faskid tổ chức cuộc thi ảnh “Bé vui tết độc lập – Bé vui đến trường” nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc bé yêu, tạo sân chơi đầy ý nghĩa cho các gia đình. Mẹ hãy nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi, gửi ảnh và rinh quà về cho bé nào

Theo: eva.vn

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.