Trang chủ » Trang trí món ăn ngộ nghĩnh cho trẻ biếng ăn

Trang trí món ăn ngộ nghĩnh cho trẻ biếng ăn

Đối với trẻ biếng ăn thì việc khơi gợi hứng thú ăn uống của trẻ là việc không hề dễ dàng đối với bố mẹ. Tuy nhiên có một cách để mẹ giúp bé thích thú với chuyện ăn uống hơn đấy. Dinh dưỡng cho bé sẽ hướng dẫn mẹ một số cách trang trí món ăn cho trẻ biếng ăn, đảm bảo bé nhà mình sẽ thích.

1.Chiếc xe dâu tây

Chiếc xe dâu tây thật hấp dẫn

Món ăn hấp dẫn này sẽ khiến trẻ ăn nhiều hoa quả hơn đấy. Mẹ chỉ cần chuẩn bị hai nguyên liệu đơn giản là chuối và dâu tây để chuẩn bị chiếc xe hoa quả hấp dẫn này cho bé.

Cách làm:

– Dâu tây rửa sạch, chuối bóc vỏ

– Cắt vài trái dâu tây và một quả chuối thành các lát tròn để làm bánh xe

– Lấy một quả chuối đã bóc vỏ, xiên vào mỗi đầu quả một que tăm, ở mỗi đầu que xiên các lát chuối và dâu tây đã cắt lát để tạo thành bánh xe.

– Mẹ có thể xếp một vài trái dâu tây lên trên quả chuối để thêm phần hấp dẫn cho món ăn

Như vậy là đã xong một món ăn nữa cho bé rồi. Nhưng mẹ nhớ chú ý là làm trước bữa ăn của bé khoảng vài phút để tránh cho hoa quả bị thâm nhé.

2. Cơm gấu cho trẻ biếng ăn

Cơm gấu ngộ nghĩnh, thích hợp cho trẻ biếng ăn

Món ăn đẩy đủ dưỡng chất với hình chú gấu dễ thương sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn đấy.

Nguyên liệu :

– 100gr lạng thịt heo xay

– Súp lơ xanh

– Cà rốt

– 1 quả trứng gà

– Hành khô, vừng rang, rong biển

– Các loại hoa quả bé thích để bé ăn tráng miệng

Cách làm:

– Mẹ ưới thịt với hành khô đã băm nhỏ, thêm chút gia vị cho món thịt thêm ngon.

– Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ lấy vài lát mỏng, còn lại đem luộc để bé cầm tay ăn. Dùng khuôn con cá cắt lát cà rốt, hoặc dùng dao nhọn đầu để khía hình bầu dục làm thân cá và một hình tam giác làm đuôi cá.

– Thêm một chút muối tinh trong quá trình luộc súp lơ và cả rốt để giữ màu cho rau. Sau đó thả súp lơ, cà rốt vào nước đun sôi để nguội. Trứng gà luộc chín để riêng. Xào thịt băm với chút dầu cho săn lại sau đó cho một chút hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

– Nắm cơm trắng to bằng quả trứng ngỗng, rồi viên thêm 3 viên cơm nhỏ để riêng. Rong biển cắt nhỏ thành 2 miếng tròn và 2 sợi nhỏ để làm mắt và mũi cho gấu. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ cau hoặc tạo hình trái tim cho đẹp mắt.

– Đặt nắm cơm hình chú gấu ở giữ, sau đó rải ít cơm trắng thành viền xung quanh đó thể hiện tình thương ấm áp mẹ dành cho bé. Cho thịt băm lên phía trước rồi rắc vừng rang lên trên. Đặt những chú cá bằng cà rốt lên trên cùng. Đặt hai viên cơm nhỏ lên làm tai gấu, viên còn lại ấn vào giữa để làm mũi. Rong biển đã cắt nhỏ, đặt vào làm mắt và mũi gấu. Thêm rau, trứng và hoa quả tráng miệng vào đĩa

Thế là đã xong một món cơm nữa cho bé rồi, Thật hấp dẫn phải không nào?

Chú gà đáng yêu

Chú gà đáng yêu cho bé

Món trứng gà thật ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên bé cũng sẽ cảm thấy chán nếu phải ăn nhiều đấy. Vậy tại sao mẹ không biến tấu món ăn này thật đẹp mắt để bé hứng thú với món ăn này hơn.

Nguyên liệu:

– Vài quả trứng luộc

– Sốt Mayonnaise

– Mù tạt vang

– Cà rốt

-Vài hạt tiêu đen

Cách làm

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và bào nhỏ cà rốt theo chiều dọc.

– Trứng gà rửa sạch, cho lên bếp luộc chín. Luộc xong cho ra ngâm nước lạnh để vỏ dễ bóc hơn.

– Cắt ở một phần đầu trứng luộc sau khi bóc, sao cho quả trứng có thể đứng được ở mặt phẳng. Và chia quả trứng thành hai phần theo tỉ lệ 1/3.

– Múc tất cả lòng đỏ ra khỏi trứng luộc và trộn chúng với mayonnaise , mù tạt và muối. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem và phun hỗn hợp vào phía lòng trong của trứng gà. Phun cho đầy có đỉnh nhé!

Mẹ sử dụng cà rốt bào nhỏ, cắt ngắn để làm mỏ và chân của chú gà con. Sử dụng hai hạt tiêu đen để làm mắt gà nhé! Sau rồi chụp phần lòng trắng trứng làm mũ cho chú gà nhé!

Sau khi đã trang trí xong, mẹ bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và làm lạnh trong khoảng 2 giờ.

Như vậy là đã hoàn thành chú gà đáng yêu cho bé rồi.

Những món ăn này rất thích hợp cho trẻ biếng ăn đấy. Chúc mẹ thành công với các món ăn hấp dẫn này.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.