Trang chủ » Tuyệt chiêu dành cho trẻ biếng ăn

Tuyệt chiêu dành cho trẻ biếng ăn

Tại sao người ta cho con ăn dễ thế mà mình chật vật mãi vẫn không dụ con ăn được một miếng? Tuyệt chiêu cả đấy mẹ nhé. Mẹ thử áp dụng những tuyệt chiêu dành chotrẻ biếng ăn dưới đây, sẽ có hiệu quả đấy.

Hãy để bé chủ động xúc ăn, tuyệt chiêu cho trẻ biếng ăn

Bé tự xúc ăn

Chủ động xúc ăn giúp bé ăn ngon miệng hơn

Hãy để bé làm chủ trong bữa ăn của mình mẹ nhé. Mẹ không nên làm hết mọi việc và chỉ dành cho con duy nhất một miệng là mở miệng đón nhận thức ăn và nhai. Như vậy sẽ dần hình thành thói quen dựa dẫm ở trẻ, đồng thời lại khiến trẻ biếng ăn hơn nữa đây. Hãy để bé thoái mái với đồ ăn của mình, để bé tự xúc cơm ăn, mặc dù mẹ sẽ khó chịu bởi đồ ăn vung vãi và quàn áo bé bị bẩn hết. Nhưng hãy kiên trì nhé, hãy đưa ra những lời khuyên và khuyến khích con, không nên quát mắng trẻ.

Bỏ đói bé một trận

Tuyệt chiêu này nghe có vẻ hơi dã man một chút nhưng vì mục tiêu lâu dài là giúp bé hết biếng ăn, mẹ hãy thử một lần nhé. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng, khi trẻ đói cơ thể sẽ lập tức đòi hỏi, trẻ sẽ muốn ăn và đòi ăn. Cái hay ở việc bỏ đói một bữa là trẻ sẽ rất đói ở bữa tiếp theo từ đó trẻ sẽ ăn ngon lành. Mẹ hãy nhớ mỗi bữa ăn của trẻ không nên kéo dài quá 30 phút lúc đó đồ ăn sẽ không ngon và tuyệt đối không được ép trẻ ăn bởi vì đó là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và sợ ăn.

Cho trẻ ăn khi ngủ

Có một số trẻ lúc thức thì lười ăn kinh khủng, cứ thấy chén bột, chén cháo hay chén cơm là chạy mất, bịt miệng không chịu ăn hay ngậm không chịu nuốt. Nhưng khi trẻ bắt đầu thiu thiu ngủ thì lại chịu ăn, mắt nhắm nhưng miệng vẫn nhai và nuốt rất nhanh. Việc cho trẻ ăn khi đang ngủ hoàn toàn không sao đó chỉ là do thói quen đặc biệt của trẻ. Cách này thật nhẹ nhàng, không cần phải hò hét, chơi đủ trò hay đi khắp nơi để dụ đút cho trẻ ăn.

Đa dạng thực đơn của bé

Tuyệt chiêu này sẽ giúp bé hứng thú với chuyện ăn uống hơn, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Mẹ nên cho bé ăn xen kẽ các loại thực phẩm, thay đổi thực đơn thường xuyên để bé không phải phát ngán vì lúc nào cũng phải ăn một món.

Cung cấp dưỡng chất cần thiết

Trẻ biếng ăn lâu ngày hầu hết là do thiếu các vi chất cần thiết, chủ yếu là kẽm và selen. Vì vậy hãy bổ sung các loại vi chất này để con hết biếng ăn, phát triển khỏe mạnh hơn.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.